Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    กระทู้เชิญชวนแนะนำสถานที่ **Unseen in Japan** กันครับ

    บังเอิญนั่งดูรูปเก่าๆ ที่เคยถ่ายไว้ ตอนไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ของญี่ปุ่น

    รู้สึกว่าสถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆของญี่ปุ่นก็เยอะเหมือนกัน  

    เคยนั่งดูรูปคนอื่นที่เขามาเที่ยวญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสถานที่ดังๆ ที่มีแนะนำในหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวทั่วไป

    แต่ทำไมที่ๆ เราไป มันไม่เห็นมีใครแนะนำให้มาเที่ยวบ้างนะ

    จำได้ว่า ป้าพนอจัน ก็เคยรีวิว เขาชมวิวแห่งหนึ่งทางใต้ ก็สวยดีเหมือนกัน แต่จำชื่อไม่ได้แล้ว ที่ป้าให้ลุงรอถ่ายรูปจากข้างล่างหรืออีกฝากหนึ่งนี่แหละ

    รู้สึกคนไทยที่มาเที่ยวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะไม่รู้จักหรือไม่ก็ไม่ได้จัดให้อยู่ในแผนการในการท่องเที่ยว

    ซึ่งสถานที่แบบนี้ ต้องเป็นคนในพื้นที่ หรือคนที่ญี่ปุ่นมานานเท่านั้นถึงจะรู้จัก

    เมื่อเดือนก่อน น้องฝนเหงา ก็โทรมาถามผมว่า "พี่รู้จักสถานที่แห่งนี้หรือเปล่า รู้สึกว่าจะอยู่ใกล้ๆ แถวบ้านพี่นะ ผมตั้งใจจะไปเที่ยวแต่ไปไม่ถูก ช่วยแนะนำหน่อย"

    เอ้ย มันมีสถานที่แบบนี้อยู่นี้ด้วยหรอ ผมอยู่ตั้งนานไม่ยักจะรู้แฮะ

    ผมจึงมีความคิดว่า ถ้าเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมีความประทับใจกับสถานที่นั้น  แล้วนำมาแบ่งปัน บอกเล่าสู่กันฟังบ้าง คงน่าสนใจดีไม่น้อย

    และจะได้เป็นข้อมูลเก็บไว้ไปท่องเที่ยวเวลาว่างๆ ได้ ถ้าสถานที่นั้นอยู่ไม่ไกลจากเรามากนัก

    ผมขอประเดิมสถานที่แรกก่อนเลยนะครับ  ไม่ไกลจากโตเกียว  อยู่แถวชิบะนะครับ  มีใครทราบไหมครับว่า ที่นี่ที่ไหนครับ?

     
     

    จากคุณ : T-E-N-A - [ 29 ส.ค. 51 20:10:14 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom