Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เพ้นซั่น และภาษี ในอังกฤษ ช่วยตอบด้วยค่ะ

    ค่ะ ถ้าอยู่อังกฤษมากกว่า 3ปี สามีเป็นคนอังกฤษและ มาด้วยวีซ่าแต่งงานและได้พาสปอร์ตอังกฤษแล้ว อยากเรียนถามว่า
    1.ยังไม่มีงานทำ  และถ้าทำงานแล้วจะต้องเสียภาษี เท่าไร (เพราะสามีบอกว่า ไม่อยากให้ทำงานเพราะตัวสามีจะต้องเสียภาษีมากขึ้น เพราะจากที่สามีเอาเราไปลดหย่อนภาษีที่ภรรยาไม่มีงานทำ  )
    2.ถ้าเราทำงาน แล้วสามีจะต้องเสียภาษีมากขึ้นเพราะภรรยามีงานทำแล้ว เขาจะต้องเสียภาษีเท่าไร
    3.ถ้าภรรยามีงานทำแล้วเสียภาษีให้รัฐบาลแล้ว ถ้าอายุครบ รีไทน์หมายถึงอายุ60ปี จะได้รับ เพ้นซั่นจากรัฐบาลไหม เพราะถ้าอายุครบรีไทน์คงจะกลับไปอยู่ที่เมืองไทยพร้อมสามีนะคะ
    4.ถ้าได้รับเพ้นชั่นจากรัฐบาล และจะต้องจ่ายภาษีรัฐบาลกี่ปีขึ้นไปจะได้รับเพ้นซั่นจากรับบาล หมายความว่าตอนนี้ยังไม่มีงานทำเป็นแบบเต็มเวลา ทำงานแบบพาสไทม์ เท่านั้น
    5.ต้องได้รับเงินจากการทำงานเท่าไหร่ หมายถึง ถ้าได้ค่าจ้างที่จ่ายเป็นเชค  ไม่รวมได้รับเงินสด และหรือ รวมทั้งเงินสดด้วย ถึงจะต้องเสียภาษีให้รัฐบาล

    จากข้อมูลทั้งหมดจึงอยากเรียนถามผู้ทราบและมีประสบการณ์มาก่อนนะคะ   ถ้ามีอะไรพอเพิ่มเติมขอความกรุณา ช่วยเอื้ออาทรด้วยนะคะ ขอบคุณมา ณ.ที่นี้นะคะ

    จากคุณ : คนเจียงราย2 - [ 13 ก.ย. 51 23:50:46 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom