Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
การหย่าในประเทศอังกฤษ  

เราอยากนำประสบการณ์มาแชร์กับคนในห้องไกลบ้านทราบ ว่าการหย่าในอังกฤษเป็นอย่างไร หากเรื่องไปพาดพิงใคร ขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ


การหย่าที่อังกฤษนั้นค่อนข้างซับซ้อน ไม่ง่ายเหมือนเมืองไทย ที่สามารถจูงมือกันไปอำเภอ แล้วเซ็นใบหย่าได้เลย

การหย่าที่อังกฤษ ส่วนใหญ่ใช้ทนายค่ะ หลายร้อยปอนด์อยู่ บางเจ้านี่ เป็นพันปอนด์เลย เราโทรไปถาม แค่ค่าปรึกษาทนายคิดเรา ชั่วโมงละ 70 ปอนด์เลยทีเดียว

เริ่มจากเวบนี้นะคะ

http://www.wikivorce.com/divorce/

มีข้อมูลที่รวบรวมมาให้อ่านง่าย เริ่มด้วยขั้นตอนการหย่าในอังกฤษ ต้องหย่าโดยศาลนะคะ

http://www.wikivorce.com/divorce/Step-By-Step-Guide/Divorce-Guide/Introduction.html

The first element of divorce is the legal process through which the marriage is dissolved. This process is usually fairly straight forward, inexpensive and not contested.

เราต้องมีเหตุในการหย่า ซึ่งเป็นภาคบังคับ 5 แบบ

1. มีชู้
2. มีพฤติกรรมที่คู่สมรสรับไม่ได้
3. คู่สมรสหนี-ขาดการติดต่อเกิน 2 ปี
4. แยกกันอยู่เกิน 2 ปี โดยความเห็นชอบของทั้ง 2 ฝ่าย
5. แยกกันอยู่เกิน 5 ปี โดยความเห็นชอบของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

ขั้นตอนต่อมา หาศาลที่สะดวก หรือใกล้บ้านที่รับทำเรื่องหย่า(ไม่ทุกศาลในอังกฤษจะทำเรื่องหย่าได้)

เวบนี้

http://www.hmcourts-service.gov.uk/infoabout/divorce/index.htm

หาศาลใกล้บ้าน เรียงตามอักษร

http://www.hmcourts-service.gov.uk/HMCSCourtFinder/CourtFinder.do?court_work_type_desc=Divorce

แล้วเข้าไปปรินซ์ ฟอร์มการหย่า หรือไปขอรับที่ศาลที่จะทำเรื่องก็ได้

ฟอร์มที่ต้องใช้ชื่อ D8

http://www.hmcourts-service.gov.uk/courtfinder/forms/d8_0405.pdf

เราต้องมีรายละเอียดในการสมรส เพื่อกรอกฟอร์มนี้

ขั้นตอนต่อมา ไปที่องค์กรที่ให้การปรึกษาทางกฏหมายฟรี ชื่อ Citizens Advice Bureau

http://www.citizensadvice.org.uk/

หาสาขาใกล้บ้านต้องไปแต่เช้า เพราะขวัญใจคนจน คนเยอะมาก

นำเอกสารไปรับการปรึกษา สำเนาทะเบียนสมรส ฟอร์มที่ปรินซ์มา(กรอกข้อมูลที่เราเข้าใจไปบ้าง เพราะเขามีเวลาต่อคนค่อนข้างจำกัด ไปหลายครั้งได้ บางเคศที่ต่อเนื่อง หรือต้องรออาสาสมัครที่เป็น ทนาย อาจมีเวลานัดหมาย)

โดยส่วนใหญ่ควรกรอกข้อมูลไปให้เขา แก้ไข มากกว่า กระดาษเปล่า จะทำให้ สะดวก รวดเร็ว เราต้องส่งฟอร์มนี้ 3 ชุด

นำฟอร์มไปยื่นที่ศาลใกล้บ้าน ศาลจะส่งเอกสารที่รับการประทับตรากลับมาให้เรา 1 ชุด คู่สมรสเรา 1 ชุด ศาลเก็บไว้เป็นหลักฐาน 1 ชุด

แก้ไขเมื่อ 30 ส.ค. 52 00:37:40

แก้ไขเมื่อ 30 ส.ค. 52 00:36:06

จากคุณ : preaw waan
เขียนเมื่อ : 30 ส.ค. 52 00:34:25




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com