 |
สลัดทูน่า -- ผักสลัดซื้อแบบเป็นถุงที่เขาล้างมาแล้ว เอามาใส่มะเขือเทศ ทูน่ากระป๋อง ถั่ว พวกชิคพีและการ์เดนพี ข้าวโพดกระป๋อง ราดด้วยเดรสซิ่งที่ชอบ (ส่วนตัวชอบวีนีก้าเดรสซิ่ง)
ทูน่าแซนวิช -- ทูน่ากระป๋อง ไข่ต้ม1ฟอง(ใช้ต้มในไมโครเวฟได้ประมาณ 6-7นาที ใส่เกลือ 1ชต ลงไปในน้ำด้วยก็จะได้ไข่ต้มทันใจประหยัดเวลา) ข้าวโพดกระป๋อง แครอทหั่นเล็กๆยิบๆ หอมใหญ่หั่นยิบๆ เอาทุกอย่างผสมกันในชาม ใส่น้ำสลัดและเมโยเนสผสมกันลงไปด้วยตามชอบ ใช้ซ้อมตีให้เข้ากันทั้งหมด ทำเป็นไส้แซนวิชอร่อย
ต้มจับฉ่าย -- หาซื้อผักได้ตามซุปเปอร์มาร์เกตใหญ่ๆจะมีผักเอเชียขายด้วย เช่น asda ...ใช้ผักตามชอบเลยนะ แต่ควรจะใช้ผักเนื้อแข็งหน่อย เช่น spring green แทนคะน้า(ถูกมากนะ ถุงหนึ่งมี 2-3 ต้นใหญ่ๆขายแค่ 75เพนนี ใส่ไปเยอะๆเลย) ,cabbage, carrot, moolii คือ หัวไชเท้า (asda มีขาย) คนอร์ก้อน,กระดูกหมูอ่อนหรือน่องไก่ (asda มีขายอีกแหละ) วิธีทำ..ตั้งน้ำเย็นบนเตา ใส่เกลือหน่อย ล้างซี่โครงหมูอ่อนหรือน่องไก่ให้สะอาด ใส่ลงไปในหม้อ ใส่หัวไชเท้า แครอท ที่หั่นแล้วลงไป ตั้งไฟแรงๆจนมีฟองสกปรกลอยขึ้นมาด้านบน ช้อนเอาฟองออกให้หมดจนน้ำใสใส่คนอร์ก้อน เคี่ยวกระดูกหมูให้เปื่อย ทีนี้ก็เอาผักทั้งหลายที่เตรียมไว้ไปผัดน้ำมันกับกระเทียมก่อน ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ผัดจนผักยุบตัวลง ทีนี้เอาผักเทลงไปในหม้อน้ำซุปเลยหรือหากกระทะใหญ่พอจะเอาน้ำซุปและกระดูกหมูอ่อน เทลงมาให้กะทะก็ได้ แล้วก็เคี่ยวไปเรื่อยๆจนผักเปื่อยได้ที่ ทีนี้ก็จะได้ต้มจับฉ่ายกินได้หลายวัน
คะน้าหมูกรอบ -- ซื้อหมูกรอบได้ที่ morrisons เขาเรียกว่า บาบีคิว เบลลี่ พอร์ค (ไปซื้อมาเลยนะ เพราะสามารถทำข้าวหมูกรอบได้ด้วย) เอาหมูกรอบนั่นมาผัดกับ spring green จะได้คะน้าหมูกรอบ
ข้าวหมูกรอบ -- ใช้หมูกรอบแบบเดิม เอามาโปะข้าว แล้วไปซื้อซอสราดข้าวหมูแดงโลโบมาไว้ด้วย(ซื้อได้ตามร้านกับข้าวเอเชีย หรือ หากหาร้านของไทยไม่ได้ก็สั่งสินค้าไทยๆทุกอย่างได้จาก ร้านไทยออนไลน์เลย http://www.raanthai.co.uk/ ให้เขามาส่งที่บ้านเลยนะ สั่งของแห้งๆมาตุนไว้ด้วยก็ได้) เอามาผสมน้ำเคี่ยวบนเตา ทำน้ำราดหมูกรอบ หั่นแตงกวาใส่เข้าไปเยอะๆ ก็จะได้ข้าวหมูกรอบแสนอร่อยแล้ว
อาหารทำเองเอาแค่นี้ก่อนนะ (ไม่รู้ว่ามีหม้อหุุงข้าวหรือเปล่า หากไม่มีก็ไปซื้อข้าวสวยสำเร็จรูป uncle ben เอามาใส่ไมโครเวฟก็พอทานได้ไม่ต้องหุง แต่บ่อยๆอาจจะแพงไปไม่คุ้ม)
ส่วนอาหารสำเร็จรูปที่มีคุณค่าอาหารนี่เดี๋ยวนี้ไปซื้อจาก M&S simply food ก็ราคาไม่แพง เลือกอาหารที่เขามี offers น่ะ มาเป็นแพคพวก 3 for 2 เยอะแยะ อาหารสำเร็จรูปอร่อยๆ มีปลาดีๆอร่อยๆราคา 2.9ปอนด์ขึ้นไปหลากหลายนะ หรือ พวก meal deal อะไรพวกนี้ อาหารดีๆมีประโยชน์หลายอย่างต้องรู้จักเลือกซื้อจ้ะ ลองเข้าไปเดินเลือกดูแล้วกัน มีเงิน 5 ปอนด์ก็อิ่มได้
หวังว่าคงช่วยได้บ้าง
@>แก้คำตกหล่น<@
แก้ไขเมื่อ 20 ม.ค. 54 17:31:55
จากคุณ |
:
กุศโลบายจากความจริง
|
เขียนเมื่อ |
:
20 ม.ค. 54 17:16:10
|
|
|
|
 |