 |
เอ่อ ... พี่คิดว่าน่าจะมีข้อมูลคลาดเคลื่อนเรื่องการได้ W2 นิดนึงนะคะ
W2 นายจ้างเป็นคนทำ มีทั้งหมด 6 ส่วน และจัดการกับส่วนต่างๆดังนี้
Part A - ส่งให้ Social Security Administration Part 1 - ส่งให้ State, City and Local Tax Department Part B,C,2 - ส่งให้ลูกจ้าง Part D - นายจ้างจะต้องเก็บไว้ 4 ปี สำหรับลูกจ้างที่ทำงานในปี 2010 นายจ้างจะต้องส่ง W2 ให้ไม่เกิน 31 มกราคม 2011 และหากหาย นายจ้างสามารถออกให้ใหม่ได้ โดยมีคำว่า “Reissued” กำกับ
ดังนั้นใครยังไม่ได้ ตามกับนายจ้างอย่างเดียวเลยค่ะ
นอกจากนี้นายจ้างยังต้องยื่นข้อมูล W2 ให้ Data Operations Center, PA ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2011 นายจ้างที่ยื่นไม่ทัน ทำข้อมูลผิด หรือไม่ครบจะถูกปรับ 15-50 USD ต่อ W2 จำนวน 1 ชุด
น้องที่ทำงานในรัฐที่ไม่มีการจัดเก็บภาษีรัฐ อาจจะดำเนินการยื่นขอเงินภาษีเองได้ แต่หากทำงานในรัฐที่หักภาษีด้วย พี่คิดว่าไม่ควรทำเอง เพราะ State Tax ยากมากๆ ส่วนใหญ่พอทำ Federal Tax เอง ไม่สามารถทำ State Tax ต่อได้ จึงต้องยอมทิ้ง
รัฐที่ไม่มีการจัดเก็บ State Tax มีดังนี้
Alaska, Florida, Nevada, New Hampshire, South Dakota, Tennessee, Texas, Washington, Wyoming
ใครทำงานในรัฐต่างจากนี้ พี่คิดว่าอย่าทำเองจะดีกว่า ค่าบริการถูกๆที่เป็นบริษัทของคนไทยมีเยอะค่ะ ราคาจะถูกกว่า Tax Back 20-30 % ลองหาใน Google ดูค่ะ
จากคุณ |
:
Am
|
เขียนเมื่อ |
:
วันวาเลนไทน์ 54 08:46:49
A:58.11.83.217 X: TicketID:222250
|
|
|
|
 |