Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อยู่ต่างแดน คุณๆเคยทำอะไรให้ต่างชาติ ตะลึงกันบ้างรึเปล่า(ความสามารถส่วนตัว) ติดต่อทีมงาน

เป็นอะไรที่ยากส์ ที่แปลก ต่างชาติเขาไม่ค่อยทำได้กัน คุณๆเคยบ้างมั๊ย ?

ของเรา ตอนมาใหม่ๆ ช่วง3-4ปีแรก น้ำหนักเด้งขึ้น จากหนัก 47 มาที่สุดๆ 72กิโลกรัมและคงที่มากว่า 6ปีตอนนั้นแบบ อืดดดช้างน้อยมากๆ เพราะเราคนไทยเตี้ยม้อต้อ ทุเรดตัวเอง เป็นช่วงแปรผวนทุลักทุเล ปรับตัว เพื่อนบ้านรอบข้างเกือบทั้งหมู่บ้าน(เมืองที่เราอยู่ไม่ใหญ่มาก) นินทาแบบประชิดขนก็มี ก็พูดกัน มีฝรั่งเพื่อนบ้านแก่ๆถึงเข้ามาถาม ตอนมาถึงตัวเธอเล็กนิดเดียว ตอนนี้มีอาหารกิน แบบที่เธอไม่เคยมีกินมาก่อนใช่มั๊ย คงกินเอาๆสินะ บลาๆๆ ทั้งมีฝรั่งสาวกลาง สาวรุ่นมาแบบ สามีเอาเธอได้ไงอ้วนสิว(สิวก็ขึ้นด้วยช่วงนั้น) ..ฯลฯ
ต่อมาอะไรๆก็ลงตัว เมื่อ3ปีที่แล้วเราเริ่มฮึกเหิม ออกกำลังกาย จัดตารางการกิน เข้ายิม ทำงานในฟิตเนสชั่วคราว จนน้ำหนักเราลงมาที่ 42 กิโลกรัม และคงที่มาตลอด จะเข้าปีที่สี่แล้ว ที่นี่ฝรั่งแถวบ้านที่เคยว่าเรา
ทุกคนรอบบ้าน แตกตื่นกัน เราไม่ได้เวอร์นะ เพราะอาการคนแถวนั้นที่ต่างเข้ามาถาม บางคนมาหยอดจดหมายใส่ตุ้เชิญไปงานต่างๆ บ้างก็อยากให้เราไปดื่มกาแฟที่บ้านด้วย เชื้อเชิญเรา แบบเมื่อก่อนก็แค่ สวัสดี เวลาเจอ.. แต่ตอนนี้หลากหลายหยุดคุยกับเราซะยาว พร้อมทั้งจับต้องตัวเราแบบ ฮุ้กล้ามเธอ เธอผอมจังทำงัย บลาๆๆ.. บางคนบอกให้เราไปออกรายการทีวีซะงั้น อะไรจะขนาดน๊านน

มีอีก กับแมวเพื่อนบ้าน เวลาเราเจอแมวเราก็จะชอบเรียก เมี๊ยวๆๆๆๆ แบบที่เคยที่ไทย แล้วแมวมันก็อ้อล้อ ยกหาง เข้าหาเราตลอด แมวเพื่อนบ้านเขาก็มาบอกเรา ที่จริงแมวเขาหยิ่งมากนะ เลี้ยงแบบปล่อย ใครเรียกเมินตลอด ดุ ชอบข่วนคน แล้วเขาสังเกตว่าแมวเขาจะจำเราได้ จำเสียงรถเราได้ด้วย ขนาดน๊านนเลยรึนี่
แถวบ้านมีอยู่ 4-5ตัว เราก็เรียกมาอุ้มได้ตลอดนะ เพื่อนบ้านเห็นก็แปลกใจกันไป
ก็จะเข้ามาว่าแบบ ฮู้แมวฉันชอบเธอ แล้วบอกแมวเขาชื่อนี่ นั้น ซึ่งเราก็ไม่จำหรอก เจอก็เรียกเมี๊ยวๆๆตลอด มันมาคลอเคลียร์ให้เราหยอกทุกครั้ง แต่ไม่เคยให้อะไรกินนะ

นี่คงแปลกสำหรับต่างชาติแถวบ้านเรา

จากคุณ : Pedantin
เขียนเมื่อ : 18 ส.ค. 54 15:39:57