Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ต้องไปอยู่สิงคโปร์แน่แล้วค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ติดต่อทีมงาน

ตอนนี้กำลังทำเรื่องวีซ่านั่นนี่อยู่แต่ทางบริษัทจัดการให้หมดก็ไม่มีปัญหาค่ะ
หน้าที่เราตอนนี้คือ จองตั๋ว และแพ็คกระเป๋าอย่างเดียว ขอคำแนะนำดังนี้ค่ะ

1) เราว่าจะอยู่สักสองเดือนแล้วบินกลับมาเก็บของไปอีกรอบนึง แนะนำสายการบินอะไรดีคะ เมียนมาร์พอไปรอดไหม หรือควรจะจบทีเดียว ยอมเสียค่าน้ำหนักเกินไปเลยทีเดียวดีคะ สัปดาห์แรกเราต้องไปอยู่โรงแรมก่อน แล้วก็หาที่พักระหว่างนั้นค่ะ

2) เรื่องแพ็คของเนี่ยะ อะไรนำเข้าได้บ้างและอะไรห้ามนำเข้าเด็ดขาดบ้างคะ ที่เราแพลนไว้คือ พวกเครื่องสำอางค์จะซื้อแล้วขนไปให้พอใช้อย่างน้อยสองเดือน แต่มีน้ำยาล้างเลนส์ และ พวก น้ำเกลือสำหรับล้างเลนส์ด้วย คือ น้ำเยอะมากๆ อย่างนี้แพ็คแล้วโหลดตอนเช็คอินจะได้ไหมคะ พวกโลชั่นขวดใหญ่ยักษ์หมดเลย แล้วอาหารที่เขาให้นำเข้าสิงคโปร์ได้มีอะไรบ้างและปริมาณเท่าไรคะ

3) เราต้องไปอยู่ที่นั่นอย่างน้อยก็ปีนึงค่ะ คงต้องเปิดบัญชีธนาคารที่นั่นแน่ๆ ควรเป็นธนาคารอะไรดีคะ และทำบัญกดเงินสดเนี่ยะ ต้องฝากเงินอย่างน้อยเท่าไรคะ (เราไม่ค่อยมีตังค์หรอก) จะได้เตรียมเงินไปได้พอดี กลัวขาดอย่างเดียว แล้วมีธนาคารไทยที่สิงคโปร์บ้างไหมคะ เช่น ไทยพาณิชย์ประมาณนี้ค่ะ แล้วถ้ามีอยู่ที่ไหนอย่างไรคะ

4) เรื่องโอนเงินกลับประเทศ แนะนำเป็นช่องทางไหนดีที่ประหยัดที่สุดค่ะ เราต้องส่งเงินมาให้น้องชายที่เมืองไทย ไม่ส่งก็ไม่ได้อีก เลยต้องหาวิธีค่ะ

5) ที่พักที่ห้องไม่ใหญ่มากและมีห้องน้ำในตัวห้องพัดลมจะดีมาก ถ้ามีหน้าต่าง แต่อยู่รวมกับคนอื่นๆ เขาเรียกอะไรกันแน่คะ เมืองไทยไม่มีแบบนี้ ถ้าจะหาราคาประมาณ 600 สิงคโปร์ดอลล่าร์เนี่ยะ ควรเป็นย่านไหนดีคะ เราทำงานที่ออร์ชาร์ด อยากได้ที่ใกล้รถไฟฟ้าและรวมทุกสิ่งอย่างแล้ว จะมีไหมคะเนี่ยะ

6) ที่นั่นยุงเยอะไหมคะ เราแพ้ยุง อาจต้องเตรียมยากันยุง ยาแก้แพ้และยาพาราไปเผื่อๆ จะโดนจับไหมคะเนี่ยะ

7) ที่นั่น ที่ไหนควรไปและไม่ควรไปบ้างคะ ที่แน่ๆ เราไม่ไปอีกแล้วย่านอินเดีย น่ากล้วมาก และที่ไหนเหมาะสำหรับซื้อของใช้ที่ใกล้เคียงกับเมืองไทยที่สุดคะ ย่านคนไทยอยู่ที่ไหน แล้วถ้าต้องการคำปรึกษาทุกสิ่งอย่าง ควรจะโทรหาใครดีอ่ะคะ (ไม่มีเื่พื่อนเลย)

รบกวนด้วยค่ะ เป็นการย้ายไปต่างประเทศครั้งแรก ไม่รู้จะเริ่มยังไง ที่เคยไปมันเที่ยวๆ เล่นๆ ไม่จริงจัง แต่นี่ไปเป็นปี อาจได้กลับมาเมืองไทยได้บ้างอะไรบ้าง แนะนำหน่อยนะคะ ชอบคุณค่ะ

จากคุณ : LeeSangmi
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54 23:03:19
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com