 |
- ค่าเช่าบ้าน ต้องได้สวัสดิการจากบริษัทถึงจะได้ราคานั้นนะคะ ( โดยทั่วๆไปมักกำหนดเงื่อนไขว่าต้องเป็นคนโสด อยู่ได้ไม่เกินกี่ปีก็ว่าไป ) ถ้าเป็นราคาห้องวันรูมแถบปริมณฑลราคาก็จะอยู่ที่ 60,000 ~ 80,000 ในกรณีห้องเก่าหน่อย ถ้าห้องใหม่ๆก็กหลักแสนเยนน่ะค่ะ เคยอยู่โยโกฮาม่า กับตอนนี้อยู่จิบะ ราคาราวๆนี้ ตอนอยู่โตเกียวอยู่หอพักเลยไม่ทราบราคาตลาดค่ะ
- ค่ารถไฟ แถบโตเกียวเนี่ยราคาถูกเมื่อเทียบกับจังหวัดที่อยู่ภูมิภาคอื่นๆ ถ้าไปไกนมาไหนใกล้ๆ ไปกลับไม่เกินพันเยน แต่ถ้าจะนั่งรถด่วนไปเที่ยวแบบไม่ไกลมากเช่นไปฮาโกเน่ นิกโก้ ก็จะแพงขึ้นมาอีก ในกรณีจะนั่งชินกังเซ็นหรือขึ้นเครื่องไปเที่ยว เช่นไปคันไซ ฮอกไกโด ฯลฯ ( ขอยกตัวอย่างที่ไปบ่อยๆนะคะ ) ค่าชินกังเซ็นหรือเครื่องบินไปกลับราวๆ 30,000 เยน แต่ถ้านั่งไนท์บัสก็จะถูกลงมาก แต่เราไม่ชอบนั่งค่ะเลยแนะนำไม่ค่อยได้
- อาการการกิน ถ้าอยู่ในเมือง แน่นอนว่าค่าครองชีพแพงแน่ๆ ถ้าจะประหยัดค่าทำอาหารเอง แต่ข้อจำกัดของมนุษย์เงินเดือนคือเวลาไม่ค่อยจะมี ถ้าซื้อก็จะตกมื้อละ500~1000เยนได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าทานที่ไหน ถ้าบริษัทมีแคนทีนก็จะถูกหน่อยค่ะ
- ค่ารักษาพยาบาล เป็นหวัดที่ก็ประมาณ 2,000 ~ 3,000 เยน ไม่รวมค่าแรกเข้า แต่แนะนำให้ไปคลีนิคนะคะ อย่าไปโรงพยาบาลถ้าไม่ได้ต้องการแพทย์เฉพาะทาง รอกันหลายชั่วโมง แถมถ้าไม่มีใบส่งตัวหรือจดหมายแนะนำคนไข้ เสียเพิ่มอีกราวๆ 5,000 เยน นะคะ
ต้องทำงานแล้ว รอท่านอื่นมาเพิ่มเติมนะคข
จากคุณ |
:
มอนจะ
|
เขียนเมื่อ |
:
วันแรงงาน 55 07:20:44
|
|
|
|
 |