 |
โพรไฟล์ขนาดนี้ เมื่อหักภาษีแล้ว ควรจะเหลือสุทธิอย่างน้อยๆ 125,000-150,000 ไทยบาท หรือ ราวๆ 5,000-6,000 สิงคโปร์ดอลล่าร์ ต่อเดือนค่ะ จะได้ใช้ครึ่งนึง เก็บครึ่งนึง
และ ถ้าเป็น Expat บริษัทควรจะจ่ายค่าเช่าที่พักให้ด้วย ถ้าคุณบรึ๋ยฯ เป็นคนโสด ควรจะได้ Allowance ค่าที่พัก เดือนละอย่างน้อยๆ ราวๆ 2,000 สิงคโปร์ดอลล่าร์ หรือ ราวๆ 50,000 ไทยบาทค่ะ
เบเนฟิทอื่นๆ คือ ควรจะได้ประกันสุขภาพค่ารักษาพยาบาล ถ้าต้องเดินทางไปประเทศอื่นๆ ด้วยควรได้ประกันการเดินทาง ควรได้ตั๋วเครื่องบินฟูลคอส ไป-กลับ เมืองไทย อย่างน้อยๆ ปีละ 1-2 ครั้ง โบนัสปีละหนอย่างน้อยๆ เท่ากับเงินเดือน 1-2 เดือน
พูดก็พูดนะคะ บริษัทสิงคโปร์หลายๆ แห่งเวลาจ้างงาน เขาเน้นของถูก ไม่เน้นคุณภาพค่ะ ดิฉันว่าคุณบรึ๋ยฯ ทำงานกับ บริษัทฝรั่งจะดีกว่านะคะ
โพรไฟล์ขนาดนี้ หางานที่ออสเตรเลีย หรือ ประเทศเมืองฝรั่งอื่นๆ ในแถบยุโรป หรือ อเมริกาด้วยสิคะ หรือ หางานกับบริษัท ฝรั่งค่ะ โสขะปิงหน่ะขี้เหนียวนะคะ และ ชอบคิดไปเองว่าคนเอเชียชาติอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เก่งสู้พวกตนเอง ไม่ได้ หรือ ชอบคิดไปเองว่าคนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประเทศอื่นๆ (ยกเว้นมาเลย์) ไม่สามารถพูดหรือไม่สามารถเข้าใจ ภาษาอังกฤษได้ ถ้าคุณไม่เข้าใจภาษาซิงลิชหน่ะค่ะ
| จากคุณ |
:
Been there, done that!
|
| เขียนเมื่อ |
:
22 พ.ย. 55 02:55:26
A:202.156.9.12 X: TicketID:357481
|
|
|
|
 |