ความคิดเห็นที่ 19
ไม่สามารถถ่ายรูปมาร่วมด้วยได้ค่ะเพราะอยู่ที่ทำงาน และอีกอย่างหนังสือส่วนใหญ่เยินสุดๆ Goodnight Moon, Run Away Bunny นี่แยกส่วนเป็นสองส่วน (เวลาอ่านจะได้ไม่ทะเลาะกัน เอาไปคนละซีก) ลูกๆบ้านนี้อ่านหนังสือมากเหมือนกันค่ะ ให้ดูรูปและอ่านให้ฟังมาตั้งแต่เกิดเลย เวลาไปไหนอ้อจะซื้อหนังสือมาฝากเสมอ ไปทำงานต่างเมืองก็จะซื้อหนังสือ ของเล่นไม่ค่อยซื้อเลย
ยกตัวอย่างที่เค้าชอบมากๆนะคะ The Big Red Barn, The Very Hungry Catapillar; Polar Bear, Polar Bear, What do you hear?; The Very Quiet Cricket (ทั้งหมดนี่คนเขียนและวาดคนเีดียวกันค่ะ); Hand, Hand, Finger, Thump(อันนี้ชอบมาก); Curious George (ชอบทุกเรื่องเลย); หนังสือประกอบเพลงของ Raffi เพลง The Wheels on the Bus (เล่มนี้ก็แยกสองส่วนเหมือนกัน); พวกหนังสือป๊อบอัพต่างๆมีหลายเล่ม สรุปมีหนังสือเยอะค่ะ อ่านทุกวัน อ่านซ้ำไปซ้ำมา แม่หลับตาท่องได้หลายเล่มเลย นี่กลับบ้านจะไปซื้อหนังสือภาษาไทยมาให้เค้าค่ะ เล็งชุดพี่หมีแบบน้องพิณเนี่ยแหละ
ปล รูปความเห็นที่ 5 เซทของ C.S. Lewis เรื่อง The Chronicles of Narnia ๗ เล่่มนี่อ้อชอบมากค่ะ (บางเล่มไม่หนุกแต่ก็อ่านได้ค่ะ) อ่านเองนะ ชอบหนังสือแนวแฟนตาซีแบบนี้น่ะค่ะ
จากคุณ :
แม่ลูกแฝด
- [
2 ต.ค. 46 19:53:24
]
|
|
|