CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    ไปเที่ยว Onsen ในโตเกียว

    ขอแนะนำ Onsen ในโตเกียว ชื่อ โอเอโดะ องเซน แถวๆโอไดบะ  Chibi กับน้องสาว Enjoy กับที่นี่มาก เพื่อนคนญี่ปุ่นเล่าให้ฟังว่าเป็นน้ำพุร้อนจากใต้ทะเล   วิธีเดินทางไปก็ไม่ยาก ทาง Onsen มีรถมารับถึงสถานีชื่อ Tokyo Teleport (สนามเฮลิคอปเตอร์) เราไปสถานีนี้ด้วยรถไฟสาย Rinkai Sen ซึ่งลอดใต้ทะเล  อีกสถานีที่รถไปรับชื่อ Telecom Center  ดูรูปรถของ Onsen ที่มารับนะคะ รู้สึกได้บรรยากาศเหมือนไป Onsen ที่ต่างจังหวัดของญี่ปุ่นเลย  เมื่อไปถึงก็เช็คอินชำระเงินคนละประมาณ 2800 เยน เจ้าหน้าที่จะให้สายรัดที่เป็นบาร์โค้ดให้คล้องข้อมือไว้ จากนั้นก็ไปเลือกชุดยูกาตะ มีสีสรรค์ลวดลายต่างๆให้เลือกมากมาย เมื่อเปลี่ยนชุดยูกาตะพร้อมกับคล้องสายรัดบาร์โค้ดเราก็เข้าไปสู่บริเวณภายใน น่าตื่นตาตื่นใจมาก บรรยากาศเหมือนงานวัดญี่ปุ่นตอนกลางคืน ทุกคนจะใส่ชุดยูกาตะเดินไปมา  มีร้านค้ามากมายโดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านขายของที่ระลึก   เมื่อไปถึงที่สำหรับแช่ Onsen เราก็ยิ่งตื่นตาตื่นใจหนักขึ้น (นอกเหนือจากได้เห็นสรีระของคนเพศเดียวกันแล้ว อิอิ) ที่นี่มี Onsen ทั้ง Indoor และ Outdoor แถม Outdoor ก็ตกแต่งสวยงามมาก มีภูเขาและน้ำตกจำลอง พร้อมทั้งลำธาร เราลงไปแช่ในลำธารและดูวิวภูเขา น้ำตก และชื่นชมความงามของดอก Tsukiji สีชมพูบานสะพรั่ง (ไม่แน่ใจสะกดชื่อดอกไม้ถูกรึเปล่า) นอกจากนี้ ยังมีที่สำหรับให้ลงไปแช่ตัวในถังไม้โอ้คด้วย  ต่อจากนั้น เราก็ไปที่สำหรับนวดเท้าและเอาเท้าลงไปแช่และเดินเหยียบหินในลำธาร  บางคนอาจไม่ชอบเพราะเจ็บเท้า บรรยากาศรอบๆให้ความรู้สึก   ราวกับว่าเรากำลังอยู่ในองเซนต่างจังหวัด ที่นี่มีกิจกรรมให้เราผ่อนคลายได้ทั้งวัน มีห้องให้ไปนอนพัก โดยนอนบนเก้าอี้ที่เหมือนเก้าอี้บนเครื่องบินชั้นธุรกิจ มีทีวีจอเล็กติดไว้ สำหรับเก้าอี้ทุกตัว ปรับเอนนอนได้  พอถึงเวลาโชว์การแสดงที่เขาจัดไว้ เราก็ลงไปนั่งดูพร้อมๆกับคนอื่น  การแสดงเช่น คาบูกิแบบประยุกต์  โชว์นินจา เป็นต้น สนุกดี  อยากกินอะไรก็ไม่ต้องใช้สตางค์ซื้อ เขาจะคิดเงินจากบาร์โค้ด และคิดรวมยอดทั้งหมดทีเดียวตอนไปเช็คเอาท์
    นอกจากนี้ก็มี ห้องอบตัวด้วยทราย ห้องนวดตัว และมีองเซนสำหรับน้องหมาลงไปแช่ด้วย แปลกดี บางคนอาจคิดว่าที่นี่ Fake สู้ไปองเซนต่างจัดหวัดไม่ได้ สำหรับChibi แล้ว ครั้งนี้มีเวลาจำกัดในการไปเที่ยวญี่ปุ่น แค่นี้ก็พอใจมากแล้วล่ะ  เพื่อนๆ แอดแจแปนที่อยู่ญี่ปุ่นลองหาโอกาสไปเที่ยวดูนะคะ

    จากคุณ : CHIBIMARUKO - [ 14 พ.ค. 48 22:44:33 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป