CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    มาคาดเดาแนวทางเรื่องใหม่ของหวงอี้กันครับ

    เทพมารฯจะจบแล้ว อีกไม่นานเรื่องใหม่ก็กำลังตามมา หลังจากอ่านนิยายหวงอี้มา ผมว่าส่วนประกอบหลายๆอย่างจะคล้ายคลึงกัน มาลองคาดเดากันครับว่าเรื่องใหม่ จะมีตัวละครหรือเหตุการณ์แบบใดกันบ้างครับ

    1. มีตัวละครหลักอย่างน้อย 2 คน 1 ในนั้นมีเสน่ห์และชอบ xxx

    2. มียอดหญิงฝีมือสูงส่ง สง่างาม มาจากสำนักโบราณที่สืบทอดกันมานานโดยสำนักนี้มีศิษย์ไม่กี่คน

    3. ตัวละครหลักใช้วิชาแปลงโฉม

    4. มีสำนักอธรรม โดยเจ้าสำนักมีพฤติกรรมลี้ลับ และไม่สามารถบ่งพฤติกรรมนั้นได้ว่าเป็นฝ่ายดีหรือฝ่ายเลว และต้องมีศิษย์เป็นผู้หญิงซึ่งก็ชอบตัวเอก แต่ก็ชิงเลี่ยมกันตลอด

    5. มียอดหญิงที่มีฝีมือทางดนตรี ขายฝีมือไม่ขายตัว และทุกคนยกย่องในความงาม ซึ่งแน่นอนย่อมต้องตกเป็นของตัวเอก

    6. ตัวเอกไม่มีฝีมือหรือฝีมือธรรมดา แต่บังเอิญเจอของวิเศษในสมัยก่อน และบังเอิญตีความได้เอง ทำให้มีฝีมือในแนวทางไม่เหมือนใคร ต่อมาก็บัญญัติวิชาเอง

    7. เป็นเรื่องราวของบ้านเมือง(อันนี้รู้อยู่แล้ว) ซึ่งตัวเอกมีความสามารถในการวางแผนการรบทั้งบนบกและในน้ำ และเป็นตัวละครที่พลิกผันการขึ้นอำนาจของขั้วอำนาจในสมัยนั้น

    8. มียอดฝีมือจากประเทศข้างเคียง(เกาหลี/ญี่ปุ่น) เข้ามาป่วนในยุทธจักร ซึ่งเป็นสุดยอดฝีมือของประเทศนั้น

    9. ตัวเอกอยู่ไม่ฝักฝ่ายใด ธรรมะไม่ใช่ อธรรมไม่เชิง แต่ต้องถูกไล่ล่าหลายครั้ง


    คิดได้แค่นี้ก่อนครับ ใครนึกอะไรได้ช่วยเสริมให้ด้วยครับ จะเสริมในแต่ละข้อ หรือเพิ่มเติมเป็นข้อใหม่ได้เลยครับ


    ผมจะเซฟกระทู้นี้เก็บไว้ รออ่านเรื่องนั้น แล้วมาดูครับว่าพวกเราจะคาดเดาถูกได้กี่ส่วน

    จากคุณ : ปวยพ้ง - [ 12 ม.ค. 49 11:12:28 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป