ความคิดเห็นที่ 13
ผมเห็นด้วยกับเอสปันญ่าอย่างแรงครับ วรยุทธ์ส่วนวรยุทธ์ ปัญญาส่วนปัญญา เอามาใช้ได้นิดหน่อยเท่านั้น
คนฉลาดอย่างอึ้งย้งเหมาะที่จะใช้เพลงไม้เท้าตีสุนัขอยู่แล้ว คือเธอเข้าถึงแก่นของเพลงไม้เท้าตีสุนัขแล้ว ก็คือได้แค่นั้น ไม่สามารถใช้ปัญญาเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพอีกแล้ว เพราะถ้าไม่มีปัญญาก็ฝึกไม่ได้แต่แรกแล้ว
คนอย่างก๊วยเจ๋งฝึกก็ไม่ได้ แต่ถ้าเอาความพลิกแพลงของเพลงไม้เท้ามาเจอผู้เชี่ยวชาญ ความเร็วและหนักแน่น กระบวนท่าหลอกแฝงกระบวนท่าจริง อย่างสิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกรก็สู้ไม่ได้ ต้องถอย เพราะถ้าปะทะอย่างหักโหมกระบวนท่าก็ไม่มีกำลังพอ
อีกอย่าง เก้าอิมของอึ้งย้งคงไม่มีประโยชน์เท่าไหร่หรอกครับ เพราะไม่ได้ฝึกกระบวนท่า ฝึกแต่ลมปราณนพยม และกำลังภายในของโกวหมอผ่าย(สุสานโบราณ)ของเล้งนึ่งก็เป็นเอกในแผ่นดินอยู่แล้ว บวกกับเก้าอิมแบบไม่เต็มก็คงเท่ากับเก้าอิมเต็มนั่นแหละ เอาเป็นว่าเรื่องกำลังภายในเสมอกัน
จากนั้น เพลงไม้เท้าตีสุนัข เจอกับ สุรางคนางค์ปกติน่าจะเสมอ แต่.... เล้งนึ่งสามารถใช้สองมือพร้อมกันได้ ชนะแน่นอนครับ
คห.5ครับ ผมว่าไม่ได้ท้องก็สู้ไม่ได้ครับ ยิ่งหลังจากนั้นกิมลุ้นฝึกนาคคชสารปัญญาบารมียิ่งสู้ไม่ได้ แต่ที่กิมลุ้นกลัวที่สุดก็คือสุรางคนางค์ใจพิสุทธ์ แบบสองกระบี่สัมพันธ์ เพราะถ้าใช้กระบี่สุรางคนางค์พร้อมกับกระบี่ช้วนจินก่านั้น ไม่เพียงมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเท่าตัว แต่จะเป็นถึง4-5เท่าตัวเลยทีเดียว
คห.10ครับ ในตอนหลัง เล้งนึ่งเหนือกว่าลี้มกโช้วมากหลายนะครับ คห.11 ครับ คงไม่ถึงขนาดนั้นมั้งครับ
จากคุณ :
เซี่ยงกัวกิมย้ง
- [
17 เม.ย. 50 20:15:51
A:202.129.2.4 X:202.129.2.4, 202.129.2.4 TicketID:142256
]
|
|
|