Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    อนิจจัง...นี่หรือการสอบ CU-TEP

    จากการที่วันนี้ ดิฉันได้ไปเข้าสอบ CU-TEP ที่ IMPACT ARENA เมืองทองธานีมาและพบข้อบกพร่องหลายประการของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดังนี้

    1. สถาบันไม่มีความพร้อมในการจัดสอบครั้งนี้ เพราะการสอบรอบวัน
    ที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมานั้นถูกเลื่อนมาเป็นวันที่ 21 (คือวันนี้) เนื่องจากการประกาศภาวะฉุกเฉิน ดังนั้นศูนย์สอบของทางมหาวิทยาลัยจึงมีจำนวนที่นั่งไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้สมัครได้ จึงมีการเปิดศูนย์สอบเพิ่มเติม คือที่ IMPACT อย่างไรก็ดี ทางสถาบันได้ประกาศไว้บนอินเตอร์เน็ตว่าผู้ที่สมัครสอบทั้งรอบวันที่ 7 และวันที่ 21 สามารถเปลี่ยนแปลงรอบได้ ส่งผลให้มีผู้โทรไปขอเปลี่ยนรอบ รวมถึงตัวดิฉันเองด้วย แต่ทางสถาบันยืนยันว่าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากอนุญาตเฉพาะผู้ที่สมัครสอบทั้ง 2 รอบ (ซึ่งจะเห็นว่าการประกาศนั้นกำกวม) ทำให้เกิดความเข้าใจผิดจากผู้สมัครสอบมากมาย โดยตัวดิฉันเองเป็นผู้หนึ่งที่โทรศัพท์เข้าไปถาม แต่กลับโดนเจ้าหน้าที่ใช้วาจาไม่ดีสนทนาด้วย และหาว่าเป็นความผิดของดิฉันเองที่ไม่อ่านให้ดี ซึ่งต่อมาทางสถาบันก็ได้เข้าไป update website โดยแจ้งให้ชัดเจนขึ้น (ถ้าไม่ผิด จะแก้ข้อความทำไมหรอ??)

    2.เมื่อมาถึงสนามสอบ กลับพบว่าได้มีการห้ามนำกระเป๋า และโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ โดยให้วางไว้ด้านนอกห้องสอบ และไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยและการรับผิดชอบของหายแต่อย่างใด เมื่อผู้สมัครหลายคนได้สอบถามเจ้าหน้าที่ กลับถูกตำหนิด้วยถ้อยคำไม่เป็นมิตร และมีน้ำเสียงรำคาญ ทั้งๆ ที่ในบัตรสอบก็ไม่มีประกาศไว้ มีแต่เพียงในเว็บไซต์เท่านั้น ทำให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่มาเข้าสอบต่างไม่ทราบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลายคนต้องเดินทางมาสอบถึง IMPACT ด้วยรถเมล์เพียงลำพัง จึงจำเป็นต้องพกกระเป๋า และโทรศัพท์มือถือมาด้วย และไม่มีที่จะเก็บของ ทำให้ต้องวางของไว้นอกห้อง ซึ่งเสี่ยงต่อการโจรกรรมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังโดนเจ้าหน้าที่ใช้วาจาไม่เป็นมิตรใส่ ว่า "บอกแล้วว่าไม่ให้เอามา จะเอามาทำไม ??" ซึ่งถ้าเกิดพวกเขาเหล่านี้ถูกขโมยกระเป๋าและไม่สามารถกลับบ้านได้ ดิฉันอยากทราบว่า หากเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับลูกหลานท่าน ท่านจะทำอย่างไร?

    ปล. ดิฉันไม่ได้ต้องการที่จะให้สถาบันเสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากตัวดิฉันเองก็เป็นหนึ่งในนิสิตจุฬาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท แต่จากประสบการณ์ที่ได้พบเห็นมา พบว่าเจ้าหน้าที่ที่สถาบันของดิฉัน มีวัฒนธรรมองค์กรที่คิดว่าได้ทำงานในสถาบันที่ดีที่สุดในประเทศไทย และมักใช้ระบบเจ้าขุนมูลนาย ปฏิบัติต่อนิสิตไม่ดี ไม่มีจิตใจรักการบริการ การที่เรามัวแต่คิดว่าเราดีที่สุดในประเทศนั้นไม่ได้ช่วยให้เราพัฒนาขึ้นเลย แต่กลับเป็นการย่ำอยู่กับที่ ซึ่งซักวันหนึ่ง มหาวิทยาลัยอื่นๆ ก็จะนำเราไปจนเราไม่สามารถตามพวกเขาได้ทัน ดิฉันจึงขอเล่าเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์แก่ทุกๆท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาวจุฬาฯด้วยกัน หยุดคิดอย่างนี้เถอะค่ะ แล้วมาช่วยกันรักษาชื่อเสียงสถาบันกันดีกว่า

    แก้ไขเมื่อ 21 ก.ย. 51 20:21:23

    จากคุณ : antoinette - [ 21 ก.ย. 51 17:43:51 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom