Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    แชร์ประสบการณ์ TOEIC 910 [475:435] อ่านเอง 15 วัน

    ที่เคยแบ่งสิ่งที่ทบทวนเอง ไปก่อนหน้านี้

    http://www.pantip.com/cafe/library/topic/K6983932/K6983932.html

    ไปสอบมาเมื่อวาน ผลคือ ได้ 910 อ่ะ เกินคาดอย่างมากมาย เพราะตอนสอบเสร็จลองคำนวณเล่นๆ แบบ คูณ 4.95 เอา น่าจะได้อย่างมากประมาณ 780 เพราะทำไม่ทัน ไม่ได้ทวนแถมต้องเดา -_-"

    หลายๆ บล็อค เค้าก็อธิบายรายละเอียดกันไปแล้ว ก็สรุปๆ ละกัน เอาแบบที่เราเจอเอง

    1) โทรไปจอง ก่อน 1 วัน 02-260-7061 02-260-7189 ได้จนถึง 16.30 น. เท่านั้น เคยโทรไปหลังเลิกงาน เท่าไหร่ก็ไม่มีใครรับ
    2) วันสอบก็ไปที่ ตึก BB ที่ข้างๆ กับ ตึก Grammy อโศก ชั้น 19 ห้อง 1907 ก็ check in - pay 1200 บาท - register เค้าให้ไปรอ ห้อง 1903 มันมีที่นั่งรอ ห้องที่สอบก็อยู่ในหอ้งที่สมัครนั้นอ่ะ แต่ในใบจะเขียนว่า 1908
    3) เข้าห้องสอบก่อนเวลาสอบ 15 นาที ก็จะมีเปิดลักษณะข้อสอบให้ฟัง แล้วก็อธิบายการกรอกใบคำตอบ รวมๆ 45 นาทีแหนะ

    เริ่มสอบ แต่ละ part
    1) Listening 45 mins
    - Picture :  ก็ไม่ยากมาก เพราะมันจะเด่นออกมาชัดเจนว่าคำตอบไหน ทำไม่ได้ ก็ตัด choice เอา ที่ไม่เกียวเลยก็เอาออก
    - Question-Response :  ก็พยามจับคำถามว่าเป็น When What Why How...หรือ Yes no เพื่อตัดคำตอบที่ไม่ใช่ออก
    - Short Converstion : อ่าน โจทย์ ล่วงหน้า แล้วดัก ฟัง เฉพาะสิ่งที่โจย์ถาม
    - Short Talk : ฟังว่า มัน Topic อะไร แต่ส่วนใหญ่ ดันเป็น general talk คือมันจะเป็นไรก็ได้ ก็เหมือนเดิม อ่านโจทย์ ล่วงหน้า ถ้าสั้นๆ ก็พ่วงอ่านคำตอบไปด้วย

    2) Reading  75 mins *** แบ่งเวลาให้ดี เพราะตอนลองจับเวลาทำที่บ้าน เหลือ เวลาบานเบอะ แต่ตอนทำสอบ ต้องเดา Reading Comprehensive ไป 5 ข้อ ทั้งๆที่ น่าจะเป็น ส่วนที่ทำได้มากกว่า Grammar เสียดายๆ เพราะโจทย์ที่เจอมันเป็น Letters, Ads อะไรที่ยาวๆๆ

    - Incomplete sentence : อันนี้เท่าที่ จับทางดูต้องเม่นพวก ว่าคำไหนเป็น Noun/Adj/Adv suffix เช่น เจอ Verb ก็ซัด Adv , เจอ Noun ก็ซัด Adj ไปก่อน แล้วก็พวก Two words Verb ทั้งหลายแหล่ จำไปเยอะๆ จำพวก Gerund ไปนิดหน่อย อาศัยความคุ้นเคยช่วย
    - Error Recognition : อืม อันนี้ คิดว่าออกพวก Participle (-ing, -ed) ต้องใช้ให้เป็น แล้วก็ พวก เอกพจน์ พหูพจน์ แล้วพวก comparison (-er, -est)
    - Reading Comprehensive : ไม่ยากหรอก ก็มีคำตอบในนั้น แต่ทำไม่ทัน เหอๆๆๆ Verb To เดา ไป 5 ข้อ แงๆๆๆ  แนะนำทำ part นี้ก่อนก็ดีนะ มันใช้เวลาอ่าน ทำ grammar มันตัด choice ได้ดีกว่า ถ้าเกิดไม่ทันจิงๆ


    โชคดีจ้า สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ........

    จากคุณ : pim_pantip - [ 26 ก.ย. 51 13:39:55 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom