ไปทัศนศึกษามาค่ะ งานเยอะมากๆๆและใกล้สอบแล้วด้วย บอกตรงๆทำไม่ทันค่ะ ต้องแต่งเป็นภาษาอังกฤษ25รูป แต่อยากให้ช่วย5ปอะค่ะ เพื่อนในกลุ่มไม่ค่อยช่วยเราเองก็ไม่เก่งอังกฤษ ใครพอแปลได้ลองช่วยแปลให้หน่อยนะคะ ขอบคุณมากกค่ะ
1.ดอนหอยหลอดเป้นดินดอนที่เกิดขึ้นที่ปากแม่น้ำแม่กลอง เป็นสถานที่ที่มีหอยหลอดอาศัยอยู่ ในขณะที่น้ำทะเลขึ้นจะท่วมพื้นที่บริเวณนี้กลายเป็นทะเล เป็นสถานที่ตากอากาศหรือมาท่องเที่ยวพักผ่อนได้ แต่ถ้าน้ำลดจะเป็นที่กว้าง ชาวบ้านจึงมาหาหอยหลอดและก้สามารภเป็นที่ท่องเที่ยวได้อีก
2.อาหารที่ขายในตลาดดอนหอยหลอด ส่วนมากเป็นอาหารทะเลแปรรูปเป็นอาหารหลายหลายชนิดให้ได้ซื้อกัน ราคาของอาหารทะเลที่นั่นก็ถูก
3.สภาพ2ฝากฝั่งของคลองอัมพวา แต่ละฝั่งเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆเช่น ร้านของฝาก ร้านขนม ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร บางร้านมีบันไดทางลงเพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อของจากแม้ค้าในเรือได้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีเรือขายของเพราะยังไม่ถึงเวลาที่ตลาดเริ่ม
4.เตาตาหวาน เป็นสถานที่ที่ทำการสาธิตให้เห็นการทำน้ำตาลมะพร้าว ซึ่งเป็นอาชีพเก่าแก่ของคนพื้นบ้านแถบนี้ สถานที่แห่งนี้มักจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ
5.วัดอัมพวัน ภายในพระอุโบสถ มีจิตรกรรมฝาผนังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และเรื่องราวเกี่ยวกับบทพระราชนิพนธ์เรื่องสังข์ทอง ไกรทอง อิเหนาและคาวี ซึ่งเป็นจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามมาก
จากคุณ :
EmotionalLoser
- [
16 ก.พ. 52 18:01:36
]