Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ comma และ and ใน adjective order ครับ ไม่แน่ใจ

    1เข้าใจว่าถ้าเราจะใช้คำ adjective มากกว่าสองตัวขึ้นไป ที่ไม่ได้อยู่กลุ่มเดียวกันในกรณีนีเราจะ ไม่ใช้ comma และ and เชื่อมใช่ไหมครับ

    Ex.  My gramma has a rare white jade pendant.
        That enormous rectangular Persain carpet will fit the floor  space.

    2. แต่ถ้าเราจะใช้คำ adjectitve มากกว่าสองคำขึ้นไปแต่อยู่ในกลุ่มเดียวกันนั้นเราจะต้องใช้ comma และ and เชื่อมใช่ไหมครับ

    Ex.  The yellow , crimson and beige shawl is Mary's.
          He is a charming and brilliant man.

    (1) I bought a pretty , pink cotton dress.
    (2)I bought a pretty and pink cotton dress.
    (3) I bought a pretty pink cotton dress.

    3 ประโยคนี้ประโยคที่ 3 ถูกใช่ไหมครับ

    แล้วถ้าผมเข้าใจถูกต้องแล้ว ขอถามต่ออีกนะครับ แล้วทำไมคำ adjective ทีไม่ใช่กลุ่มเดียวกัน ทำไมไม่ใช้ comma และ and เชื่อม และ คำ adjective ที่อยู่กลุ่มเดียวกันต้องใช้  comma และ and เชื่อม

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    จากคุณ : crossroad2008 - [ 9 มี.ค. 52 13:46:01 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com