Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    [[กระทู้พาเที่ยว]]....ชมบ้านโบราณของชาว Hakka (จีนแคะ) ที่ฮ่องกงครับ....

    ตอนแรกว่าจะตั้งกระทู้ที่ Blueplanet แต่เห็นว่าชมบ้านเก่าของโบราณนี่น่าจะให้ชาวห้องประวัติศาสตร์ได้ยลกันดีกว่า เลยมาตั้งกระทู้ที่นี่ครับ ถือว่ามาเที่ยวดูเพลินๆนะครับ

    ใครเลยจะนึกว่าท่ามกลางความทันสมัยของฮ่องกง จะมีโบราณอายุเกือบ 200 ปีหลังนี้เหลืออยู่ เป็นหลักฐานของวัฒนธรรม Hakka ที่น่าสนใจมากแห่งหนึ่งเลยครับ

    ที่นี่ชื่อว่า "Sam Tung Uk Museum" ตั้งอยู่ในย่าน Tsuen Wan (New Territories) ของเขตปกครองพิเศษฮ่องกงครับ เดินทางไม่ยากเลยครับถ้าใครอยากจะมาชม เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดงจาก Hongkong หรือ Kawloon มาสุดสายที่สถานี Tsuen Wan เดินจากสถานีมานิดเดียวก็ถึงแล้วครับ

    ((เผื่อท่านใดไปฮ่องกง และชอบเที่ยวแนวประวัติศาสตร์วัฒนธรรม มาเดินเล่นที่นี่ก็ดีครับ))

     
     

    จากคุณ : NMkrung - [ 9 มี.ค. 52 18:36:35 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com