Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    คุณเชื่อในเรื่อง Soul Mate หรือไม่

    เหมือนอย่างเรื่องความรัก บางคนเชื่อเรื่อง Soul Mate ว่าคนเราถูกกำหนดให้มีคู่มาแล้วเป็นคนคนนี้ที่เป็นคู่ชีวิตเรา ดังนั้นคนที่เราแต่งงาน ใช้ชีวิตด้วยคือคนที่เป็นโซลเมตของเรา ดังนั้นในแนวความคิดแบบนี้จึงสรุปได้ว่า เราสามารถมีความรักอย่างสุดใจได้กับคนเพียงคนเดียว ขณะที่อีกความคิดหนึ่งไม่เชื่อในเรื่องโซลเมต ไม่เชื่อว่าเนื้อคู่ถูกกำหนดมาแล้ว แต่เชื่อว่าเราสามารถเลือกคนรักของเราได้เอง เชื่อว่าคนเราสามารถจะรักใครก็ได้ที่สามารถเข้ากับเราได้ คนที่ใช้ชีวิตอยู่กับเราในปัจจุบันอาจไม่จำเป็นต้องเป็นโซลเมตของเราก็เป็นได้

    ผมเชื่อว่าชีวิตเรามีอิสระนะ มีทางเลือกที่จะเลือกได้เอง เพียงแต่แนวความคิดโซลเมตนั้นมันมีมาให้รู้สึกขลัง หรือกินใจในเรื่องของความรักมากกว่า

    จากคุณ : Aeyeiou - [ 28 พ.ค. 52 09:24:10 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com