คิดว่าพี่ๆหลายๆคน ในห้องนี้น่าจะทราบเรื่อง แพนด้าของจีนเป็นอย่างดีนะค่ะ
คุณค่ามีหลายคำถามที่อยากทราบดังนี้คะ หลายๆคนก็อาจจะอยากทราบด้วยคือ
1.เคยมีคนบอกว่า แพนด้า นั้นจริงๆแล้วไม่ใช่หมี แต่เป็น สัตว์สายพันธุ์หนึ่ง ใช่หรือไม่ค่ะ ตอนแรกคุณค่าไม่เข้าใจก็น่าตามันออกจะเป็นหมีซะขนาดนั้น แต่ทำไมคุณค่าไปอ่านอยู่ที่นึ่ง มีคนบอกว่าจริงๆแล้วไม่ใช่ ถ้าไม่ใช่หมี แพนด้านั้นเป็นสัตว์สายพันธุ์เดียวกับสัตว์ชนิดใด
2.แพนด้าทั้งคุณช่วง ช่วง และคุณหลินหุ้ย นั้นไม่ใช่สมบัติของประเทสไทยใช่ไหมคะ เราเป็นคนขอให้ทางจีนส่งมาใช่ไหมค่ะ ไม่ใช่เค้าให้เราเองก่อน
3.ประเทศไทยมีจุดประสงค์อย่างไร ที่หลายๆครั้งเห็นมีความต้องการอยากให้แพนด้า ช่วงช่วง-หลินหุ้ย มีการคลอดบุตรเป็นอย่างมาก ทั้งๆที่คลอดออกมาแล้ว ตัวแพนด้าน้อย ทางจีนเค้าก้ไม่ได้ยกให้เรา ฉะนั้นจึงเป็นเพราะว่าเหตุใด
4.แพนด้า ช่วงช่วง-หลินหุ้ย และลูกของเค้าทั้ง2 ยังไงก็ต้องถูกทางการจีนมารับกลับไปตามเวลาที่กำหนดอยู่แล้วใช่ไหมคะ คือ ตัวพ่อแม่ 10ปี ตอนนี้อยู่ไป 4 ปีแล้ว ส่วน ลูก อยุ่ได้ 2 ปี ที่ไทย แล้วจะเอากลับไช่ไหมคะ
5.แพนด้าที่ประเทศอื่นๆ เช่น โซน ยุโรป หรือ อเมริกา ก็ขอเอาแพนด้าไปไว้ที่สวนสัตว์เหมือนกันใช่ไหม เป็นคนขอไป หรือทางจีนเป็นผู้เสนอให้ไปก่อนเอง
6.ทุกประเทศในโลกนี้ ไม่มีแพนด้าแน่นอนใช่ไหมคะ นอกจากประเทศจีนเพียงผู้เดียว และถ้าไม่ขอไปก่อน มีประเทศไหนที่จีนเค้าจะเสนอให้เอง มีหรือเปล่าคะ
7.อยากจะทราบว่า ประเทศจีนได้ให้ แพนด้า กับประเทศไหนได้เช่าบ้าง
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาให้ความรู้ในกระทู้นี้ค่ะ
แก้ไขเมื่อ 28 พ.ค. 52 12:55:43