 |
ความคิดเห็นที่ 11 |
|
มีความรู้สึกอย่างไร? สนุกดี แรกๆ ฟังเพราะอยากฟังออก อยากพูดกับเขา อยากอ่านให้รู้เรื่อง อยากเขียนสื่อสารได้ตรงใจ ทั้งหมดนี้เป็นที่มา
ความจริงเมื่อก่อน มีหนังอยู่เรื่องหนึ่งคือ CONTACT ซึ่งผมตอนนั้นไม่ได้เรื่องได้ราว55 ฟังไม่ออก ไม่รู้เรื่อง แต่เพราะชอบหนังเรื่องนี้มาก ต้องการแบบ need ที่จะฟังให้ออกให้รู้เรื่องลึกซึ้งทั้งตัวหนัง ทั้ง features และ commentary จึงเป็นแรงดึงดูดให้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ ผมเรียนด้วยตนเองมีอาจารย์ดีชี้แนะ และเอื้อเฟื้อ จนในที่สุดฟังออกแบบแกะออกเป็นคำๆได้เลย hehe
ทุกวันนี้ ผมใช้มันเพื่อความสนุกล้วนๆ บวกกับความพอใจความอยากจะทำเหมือนเมื่อก่อน คนที่เรียนถ้ามีตัวนี้ มันจะทำให้ไม่เบื่อ ไม่รู้ว่า จขกท มีตัวนี้เป็นตัวแปรรึเปล่า ถ้ามีผมว่ามันทำให้ไปได้ตลอด ไม่ใช่ฟัง พูด อ่าน เขียน เพื่อเอาไปสอบ เอาไปเสนองาน เอาไปหาเงิน, สารพัด แบบนี้มันไม่มีความอยากและความสนุกอยู่ในนั้นเลย เสียเวลาเครียดเปล่าๆ แทนที่ได้ยิ้ม หัวเราะ ไปกับมันกับสิ่งที่ทำ ซึ่งผมถือว่าเป็นกำไรแล้ว นี่ยังไม่นับรวมสิ่งอื่นๆที่ตามมา
ยังไงก็ขอให้ จขกท สำเร็จโดยเร็วครับ (ไม่ต้องรีบ)
จากคุณ |
:
Time & Space
|
เขียนเมื่อ |
:
27 ส.ค. 52 08:09:44
|
|
|
|
 |