Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อยากถาม English grammar หน่อยครับ (มี 7 ข้อ)  

1. In other words กับ In another word ต่างกันยังไงครับ ถ้าจะใช้ขึ้นต้นประโยค ควรใช้แบบไหนดีครับ

2. การใช้ such as ควรมี comma คั่นทุกครั้งมั้ยครับ เช่น Several methods have been established, such as, aaa, bbbb, ccc, and dddd. อีกคำถามในข้อนี้คือ ควรมี comma หน้า and ทุกครั้งมั้ยครับ มีกรณีไหนบ้างมั้ยครับที่ไม่ต้องมี comma นำหน้า and

3. Be used เราสามารใช้แบบ Subject+ be used ได้โดยตรงเลยมั้ยครับ หรือต้องมี Can be used ถามอีกว่า be สามารถนำมาใช้แทน is am are ได้เลยมั้ยคับ เช่น your house probably be bigger than mine.

4. Verb ที่ตามหลัง before ต้องเป็น verb+ing เสมอมั้ยคับ เช่น This method is needed before washing your hands.

5. เกี่ยวกับการใช้ comma ใน and ว่า ควรจะใช้ตอนไหนครับ ผมถูกสอนมาว่า ให้เติม comma หน้า and เสมอ แต่ถ้าเป็นในกรณีแบบว่า You will go that way and I will go this way ต้องใช้ ใส่ comma หน้า and มั้ยคับ

6. Not only.. but also… ก่อนหน้า but ต้องมี comma มั้ยคับ

7. ประโยคนี้เขียนถูกมั้ยครับ “It is unclear which approach is most efficient.” ต้องมี the มั้ยคับ?

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบมากนะครับ

จากคุณ : pittboy2603
เขียนเมื่อ : 15 ต.ค. 52 23:29:29




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com