ความคิดเห็นที่ 4 |
ถ้าจะมาเรียนที่นี้จริงๆต้องทำใจหน่อยนะครับ จนท.ที่สาขามารวยผมเข้าใจว่าเขาคงอยู่ที่นี้มานาน เลยไม่สนใจผู้เรียน จนท.ญ ใส่แว่น ชื่อต๊อยอะไรเนี้ยแหละ ชอบเล่นเกมทั้งวัน ถ้าเราไปยุ่งกับเขา เขาจะอารมณ์ไม่ดีใส่ เหมือนเด็กที่กำลังเล่นเกมแล้วเราบอกให้เขาลุกไป กินข้าว ไปอาบน้ำ จะกระฟัดกระเฟียด
การเปิด CD ในตารางจะบอกเลยว่า เวลาเปิดอาจเปลี่ยนแปลงได้ ที่ว่าเปลื่อนแปลงได้นั้น ก็คือตามแต่คนเปิด CD จะเปิดนั้นแหละครับ โดยเฉพาะรอบสุดของวัน ที่เขามักจะเปิดไม่ตรงเวลา คือเปิดให้เร็วขึ้น เพื่อให้ตัวเองกลับบ้านเร็ว ส่วนใครจะมาตรงเวลาก็ ซวยไป เพราะไม่ได้เรียนตั้งแต่ต้น
บางครั้งจะมี Sheet ให้ แต่เราต้องรีบไปขอ Sheet ให้เร็วที่สุดนะครับ เพราะจนท.จะไม่เก็บ Sheet ไว้ข้างล่าง ซึ่งเขาก็ไม่ได้บอกเหตุผลว่าทำไม
เขาจะบอกว่า สามารถขอ CD ไปนั่งเรียนบทเรียนย้อนหลังได้ แต่ ถ้าบทเรียนนั้นใช้ Sheet คุณจะไม่มีสิทธิขอ Sheet เหตุผลคือ จนท.จะไม่ได้เก็บเอาไว้ข้างล่าง เกิน 1 อาทิตย์
แมลงสาบเยอะครับ ผมเรียนๆอยู่ในห้องแอร์แมลงสาบก็เดินไปมาเท่าที่เคยเห็นมากสุด 3 ตัว เคย มีนักเรียนแจ้งให้ จนท.ทราบว่ามีแมลงสาบในห้อง จนท.ก็เฉย บอกแค่ว่า "แม่บ้านไม่มา" แล้วก็ปล่อยให้นักเรียนอยู่กับแมลงสาบไปทั้งวัน
โต๊ะ ที่เรานั่งเรียน ที่นี้จะไม่มีการเช็ดนะครับ ผู้เรียนต้องเช็ดเอง และ ด้วยความที่เบาะของเก้าอี้นั้นเป็นนวมหนา ทำให้สะสมฝุ่น ตัวผมเอง เพื่อนผม และคนที่มาเรียนใหม่ๆ ถ้าไม่แข็งแรงจริงๆจะเป็นหวัดในช่วงแรกๆครับ หลังจากนั้นจะชินไปเอง คือผมเริ่มสังเกตหลังจากที่เพื่อนผมบอกว่า ทำไมอยู่ห้องเปิดแอร์เหมือนกันไม่เห็นเป็น เลยเริ่มนึกได้ว่าเออ เข้ามาตอนแรกปผมก็เป็นหวัดเหมือนกัน และคนที่เขามาอีกคนก็เป็นหวัดเหมือนกัน
ก่อนผมไปเรียนก็ ดูในเวบครับ ในเวบจะมีโชว์ว่ามี Fitness และ Lounge แต่
มีห้อง Fitness ครับ แต่จนท.จะไม่สนับสนุนให้เล่นเพราะตามกฏ Fitness จะเปิดให้เล่นตอนเย็น 17.00 น. ถ้ามีคนมาเล่นเยอะๆ จนท.ก็จะต้องกลับบ้านช้าไปด้วย ไม่เชื่อ ลองไปแกล้งๆสอบถามว่าจะสมัครเรียนดูซิ จนท.จะไม่พูดถึงFitness เลย
Lounge ที่นี้ไม่มีแล้วนะครับ มีเพียงแแค่โซฟาสีหม่นๆดำ กับกลิ่นฝุ่นๆ จึงไม่มีใครไปนั่งกัน
คือถ้าคิดว่าที่ผมกล่าวมานั้น คุณรับได้ ยินดีที่จะต้องไปเจอสภาพแบบนั้นทุกวันที่ไปเรียนก็ไม่มีปัญหาครับ
บาง คนบอกว่า อ้าวแล้วคุณยังไปเรียนทำไม ก็เพราะจ่ายเงินไปแล้วไงครับ
คน สอน บทเรียน ไม่มีปัญหาหรอกครับ แต่ปัญหาอยู่ที่ที่ผมกล่าวมาด้านบนครับ
จากคุณ |
:
fete
|
เขียนเมื่อ |
:
9 เม.ย. 53 21:46:28
|
|
|
|