| 
						
							|  มหาบุรุษพลิกปฐพี - มันไม่โม้มากไปหน่อยรึ   |  |  
พึ่งจะมาอ่านเรื่องนี้
 อ่านเล่มแรก รู้สึกขัดใจว่ามันโม้เกินความจริงไป   จักพรรดิบู้+บ่าว 5 คน ตีเมืองแตก ลุยทหารสิบหมื่นกระจุย กระจาย  (เกือบจะไม่อ่านต่อ)
 
 เออ หลงเหยิน (ผู้ประพันธ์) มันไม่โม้มากไปหน่อยหรือครับ อุตสาห์อิงประวัติศาสตร์ ผมว่ามันเกินไป  นึกภาพทำนองคนชุมนุมที่ราชประสงค์แ่ค๋ซัก 5-6 พันคน จะควบม้าเข้าไปก็ไม่ได้อยู่แล้ว  (นอกจากจะเหาะข้ามไป ...555)
 
 แล้วนี่ไม่ใช่คนยืนเฉยๆ  เป็นทหารพร้อม มีอาวุธ ม้า รถ หอก ดาบ ทวน จะคอยทิ่ม แทงต่อสู้ มันจะลุยเข้าไปยังไงได้ แบบชิลล์ๆ
 
 (ไม่นับว่า เมืองมันก็ต้องมีกำแพง มีประตู มีทาง ให้ทหารยืนจุกช่อง ประจำตำแหน่ง  ต่อให้มีพลังอะไรมากมาย ก็ต้องฆ่าคนเป็นพันๆ  หมื่นๆ ไม่มืออ่อน ก็ต้องเหนือยรากเลือดละครับ   ตัวเองอาจจะไม่เป็นอะไร แต่ม้าไม่น่ารอดได้ขนาดนั้น  นอกจากจะมีเกราะพลังจิตเป็นบาเรียหุ้มตัวม้าไว้ด้วยแบบการ์ตูน)
 
 อ่านแล้วมันเสียอารมณ์   ขอทราบความเห็นเหล่าจอมยุทธนะครับ
  
 เอ แล้วช่วงนี้  มีอะไรน่าอ่าน (ที่มันออกจบชุดแล้ว)  บ้างครับ
 
						 
						
							| จากคุณ | : 
birdeyeview       |  
							| เขียนเมื่อ | : 
12 ก.ค. 53 12:15:38 |  
							|  |  |  
 |