Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ข้าราชการครูควรใช้บัญชีเงินเดือนแบบขั้นเหมือนเดิม ติดต่อทีมงาน

ตามที่เราทราบแล้วว่ารัฐบาลได้กรุณา นำ พรบเงินเดือนเงินวิทยฐานะครูเข้าสู่สภาเพื่อให้เรามีบัญชีใช้ใหม่ มีค่าสูงขึ้นกว่าเดิม 8%แล้วนั้น ถือว่าเป็นความเมตตากรุณาของรัฐบาลที่มองเห็นความสำคัญของครูเพราะบัญชีเงินเดือนเราไม่ได้แก้ไข แต่ กพ เขาแก้ไปแล้วนั้น
จึงขอฝากเพื่อนครูด้วยในเรื่องบัญชีเงินเดือนใหม่ที่เราจะปรับไปใช้แบบ กพ (คือเงินเดือนขั้นสูงต่ำ)แล้วก็ขึ้นเงินเดือนเป็นเปอร์เซ็นต์นั้น ผมว่าไม่เหมาะกับครูเรา กลัวจะเป็นบัญชี กบข ๒(ขณะเชิญเราเป็นสมาชิก กบข ก็แจ้งเราว่าเราจะได้เงินเมื่อเกษียณ ประมาณคนละ2ล้านอย่างต่ำ แต่เป็นเดียวนี้ได้เท่าใด)
การใช้บัญชีแบบขั้นสูง-ขั้นต่ำนั้น ขณะนี้ข้าราชการ กพ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นแล้วว่าสู่ระบบขั้นแบบเดิมไม่ได้ แต่เรายังจะเดินไปหาแบบสูง -ต่ำ คงไม่เหมาะแน่
ผมอยากจะฝากเพื่อนครูทุกท่านช่วยกระซิบบอกต่อกันด้วยว่าเราจะเอาแบบขั้นเหมือนเดิม แต่ปรับบัญชีใหม่ขึ้นไปจากเดิม 8% ตามที่รัฐบาลเสนอสภา แล้วเมษายน54 จึงปรับอีก5%
ช่วยบอกต่อๆไปด้วยว่าเราต้องการแบบขั้นเหมือนเดิม บอก ส.ส. ในเขตของท่านด้วย
ตามที่คิดได้ในขณะนี้ โรงเรียนใหญ่จะดีเพราะครูเงินเดือนสูง 6%ของเงินเดือนครูโรงเรียนไหนก็ใช้หมดในโรงเรียนนั้น แต่โรงเรียนขนาดเล็กครูบรรจุใหม่เงินเดือนต่ำ 6%ของเงินเดือนก็ต่ำไปด้วย ครูโรงเรียนเล็กก็จะได้เงินในการเลื่อนต่ำ(เพราะเม็ดเงินมีน้อย)
จึงขอฝากเพื่อน พี่น้องครูเราช่วยกันคิดดูถ้าเป็นอย่างผมว่าก็ช่วยกันไปเรียน ส.ส.ในเขตของท่านว่า ถ้าพรบ นี้เข้าสภาขอให้ท่าน ส.ส.ได้ช่วยกันแก้ไขเป็นแบบขั้นเงินเดือนเช่นเดิม ซึ่งผมคิดว่าเราจะมีความสุขในการเลื่อนขั้นเงินเดือนทุกคน (ทราบมาว่าทาง ศาล อัยการ ท่านไม่ยอมใช้แบบขั้นสูง-ต่ำ ท่านยังคงใช้แบบขั้นเงินเดือนเช่นเดิม)
เราจะเดินเข้ากับดักของ กพ เหมือน กบข อีกครั้งหรือกะไร?????????ถ้าท่านไม่เข้าใจยิ่งเป็นอันตรายต่อตัวท่านและเพื่อนครู เมื่อ พรบ เงินเดือนเงินวิทยฐานะออกมาใช้แล้ว
ถ้าท่านอยู่โรงเรียนเล็กวงเงิน ๖%ของครูทั้งโรงเรียนของท่านน้อย ท่านก็จะได้เลื่อนเงินเดือนน้อยแม้ว่าท่านจะได้เปอร์เซ็นสูงแต่เม็ดเงินมันน้อยเพราะเงินเลื่อน ๖%ของท่านมันน้อย ไม่เหมือนการเลื่อนขั้นแบบกำหนดไว้เป็นขั้นๆว่าจากขั้นที่๒๐ ขึ้นไปขั้นที่๒๑ ใช้เงินเลื่อนเท่าใดแน่นนอน แต่ถ้าแบบสูง-ต่ำก็เหมือนผมเรียนไว้แล้วว่าขึ้นอยู่ที่เม็ดเงิน ๖% โรงเรียนโรงเรียนใหญ่ฐานเงินเงินมากก็ได้มาก
จึงอยากทราบความคิดเห็นเพื่อครูทุกท่าน

จากคุณ : youta1
เขียนเมื่อ : 25 พ.ย. 53 15:03:28
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com