อยากเห็นของจริงเหมือนกันครับ รูปตามหนังสือก็มีแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น
เมื่อหลายปีก่อนช่วงที่ละครสี่แผ่นดินออกอากาศทางช่องเก้าเป็นครั้งแรก เห็นมีป้ายประชาสัมพันธ์โครงการทัศนศึกษาเขตพระราชฐานชั้นในอยู่ที่มหาวิทยาลัย ยังนึกเสียดายอยู่เลยว่ามาเห็นช้าไป
หนังสือสถาปัตยกรรมพระบรมมหาราชวัง เป็นหนังสือปกแข็งสีขาวมีสองเล่ม ออกมานานมากแล้ว (น่าจะตั้งแต่ช่วงเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ) บังเอิญไปเจอวางขายแบกะดินแถวท่าช้างเมื่อหลายปีก่อน แต่เป็นแบบที่ไม่มีกล่องหุ้ม ไม่รู้เดี๋ยวนี้จะยังมีอยู่หรือเปล่านะครับ
ส่วนหนังสือวิวัฒนาการสถาปัตยกรรมพระบรมมหาราชวังและพระราชฐานชั้นใน เป็นหนังสือปกแข็งสองเล่มเหมือนกัน (เป็นข้อมูลการปฏิสังขรณ์อาคารต่าง ๆ และมีข้อมูลพระที่นั่งองค์ใหม่ล่าสุดด้วย) เพิ่งออกได้ไม่กี่ปี น่าจะยังพอหาซื้อได้ที่พิพิธภัณฑ์วัดพระแก้วนะครับ
มีหนังสือแนะนำอีกเล่มคือ Grand Palace เป็นหนังสือปกแข็ง ออกมานานพอสมควรแล้วเหมือนกัน (น่าจะช่วงเดียวกับหนังสือสถาปัตยกรรมในพระบรมมหาราชวัง) เป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นในเล่มเดียวกัน (ไม่มีภาษาไทย) หาซื้อได้ตามร้าน Asia Books ครับ
ทั้งหมดที่ว่ามา น่าจะยังพอหาได้จากบูธหนังสือเก่าในงานสัปดาห์หนังสือครับ
แก้ไขเมื่อ 19 ม.ค. 54 10:03:53
แก้ไขเมื่อ 19 ม.ค. 54 10:02:11
จากคุณ |
:
Timin2101
|
เขียนเมื่อ |
:
19 ม.ค. 54 09:53:53
|
|
|
|