 |
เคยเจอเด็กม.ปลาย ที่ได้ที่นั่งเรียนในม.ของรัฐฯ แล้ว เข้ามาเรียนภาษาอังกฤษ บอกว่า มาเรียนภาษาฯเพื่อเตรียมตัวเข้าเรียนในม. เขาถามว่าหากใช้เวลา 2-3 เดือนภาษาของเขาจะดีขึ้นไหม บอกเขาว่า สองเดือนอาจจะเก่งได้ แต่พื้นฐานต้องดีมาก อยู่แล้ว และเวลาสองเดือนก็เป็นการทบทวน/ฟื้นฟู
แต่หากพื้นฐานไม่ได้ อย่าว่าแต่เพียงเวลาสองเดือน เลย สองปีก็ยังไม่ได้
เวลาผ่านไปสิบวัน ก็พบว่าภาษาเขาอ่อนมากๆ ศัพท์พื้นฐานก็ไม่ได้ แกรมม่าก็ไม่ดี ที่สำคัญ พออ่านประโยคยาวๆ ประโยคซ้อนประโยค ละก็จบ แยกประธาน กริยา กรรม ส่วนขยายไม่ได้ แปลผิดหมด
จึงไม่ต้องส่งสัยว่า ที่ยังมีหลักสูตร ที่โฆษณา ว่า สามารถ เนรมิต ให้ผู้เรียนเก่งภาษาอังกฤษ โดยใช้เวลา 1 เดือน หรือสองเดือน ให้ผู้เรียนสามารถอ่านได้,แปลได้,เขียนได้, พูดได้ หลักสูตรทั่วไปสอนตัวต่อคอร์ดละ 89,000 บาท เรียนเป็นกลุ่ม 45,000 บาท ใช้เวลาเรียนคอร์ด ละ 24 ชั่วโมง ยังมีคนเข้าไปเรียน
จากคุณ |
:
Stuff_shirt
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ก.ค. 54 10:33:05
|
|
|
|
 |