Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ผมมีปัญหาในการฝึกภาษาอังกฤษครับ ติดต่อทีมงาน

 ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อน  ผมยังเป็นนักศึกษาอยู่  พอมีพื้นฐานด้านแกรมมา การอ่านและคำศัพท์อยู่บ้าง  และต้องการฝึกฝนภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น
  ปัญหาของผมในวันนี้เกี่ยวกับทักษะการฟังครับ  แต่ก่อนอื่นผมขออธิบายแนวทางการฝึกของผมให้ฟังก่อน  โจทย์แรกคือหูผมไม่กระดิกเลย  ผมก็เลยเริ่มจากการดูหนัง subtitle ทุกๆคืน  จนผ่านไปซัก 1 เดือน  พอหูผมเริ่มชินและจับคำศัพท์ได้บ้างก็มีปัญหาต่อมาครับ
  โจทย์ต่อมาคือจับคำศัพท์ได้แต่มันต้องเอามาคิด มาแปลในหัว หากเป็นคำสั้นๆก็โอเค แต่หากคำยาวก็ลืมบ้าง  ไม่ทันบ้าง  ผมก็เลยฝึกโดยการฟังประโยคสนทนาช้าๆแล้วฝึกแปลในหัว  ฝึกมาได้ระยะหนึ่งผมก็พอฟังเข้าใจรู้เรื่องมากกว่า 80% (ในการฝึกฟังช้าๆ)   จนสุดท้ายผมกลับไปลองฟังแบบเร็วๆอีกครั้ง  เกิดปัญหาครับ...  ก็ยังฟังไม่ได้  แปลไม่ทันเหมือนเดิม
   สรุปผมจึงมีคำถามอยู่ในใจว่า  "ตกลงแนวทางที่ผมฝึกมามันถูกต้องหรือเปล่า ผมเดินผิดทางหรือเปล่า  คือผมควรจะฝึกจากฟังช้าๆต่อไปหรืออัดสู้กับการฟังเร็วๆให้ชิน  หรือว่าควรฝึกด้วยแนวทางอื่น" จึงอยากขอคำแนะนำจากผู้อาวุโสช่วยชี้ทางเดินให้ผมเดินถูกทางด้วยครับ

แก้ไขเมื่อ 28 ก.ย. 54 16:57:35

จากคุณ : lorddizz
เขียนเมื่อ : 28 ก.ย. 54 16:55:53




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com