 |
แนะนำพาร์ต listening แล้วกันนะคะ
พาร์ตแรกที่เป็นรูปภาพ พยายามดูภาพให้ทันก่อนที่จะฟังคำตอบ และแนะนำว่าให้ฟังครบทุกตัวเลือกก่อน จึงจะค่อยฝน เพราะพาร์ตนี้ คำตอบจะกำกวม(มีคำตอบที่ใช่ แต่อีกข้อใช่กว่า)
พาร์ตต่อมา ต้องฟังทั้งคำถามและคำตอบ ตอนฟังคำถาม พยายามจับคำขึ้นต้นให้ได้ว่าเค้าถามอะไร (what,where,when,why,who,how,etc.) ถ้าฟังได้ เราก็จะพอจะประมาณได้ว่าคำตอบน่าจะประมาณไหน เช่น ฟังได้ว่า Do you,Are you (ซึ่งเป็น Y/N Question) คำตอบก็น่าจะเป็น yes/no
พาร์ตต่อมา ฟังบทสนทนา ให้รีบอ่านคำถามก่อน ถ้าอ่านไม่ทัน เอาแค่ว่าเค้าถามอะไร who what when why where ตอนฟังจะได้ตั้งใจฟังถูก
ส่วนพาร์ต reading ถ้าไม่ค่อยมั่นใจในเรื่องของ grammar แนะนำว่า ให้ข้ามไปทีพาร์ตที่ต้องอ่านบทความก่อนเลยค่ะ พาร์ตนี้ คำตอบมันชัดเจนอยู่ในบทความอยู่แล้ว แต่อาจต้องอ่านยาวหน่อย ตอนทำ ก็ให้อ่านคำถามก่อน ว่าเค้าถามอะไร จะได้ไม่ต้องอ่านหมดทั้งบทความ
ส่วนพาร์ตอื่นของ reading ไม่กล้าแนะนำค่ะ เราได้คะแนนพาร์ตนี้ไม่ถึง 400 ทำไม่ทันไปสิบข้อ T^T (แต่พอใจคะแนนค่ะ)
จากคุณ |
:
พ ลั ง ฟ้ า จ๋ า
|
เขียนเมื่อ |
:
วันออกพรรษา 54 19:37:51
|
|
|
|
 |