| 
สวัสดีค่ะ มีเรื่องรบกวนถามสักนิดค่ะ
 คุณคิดว่าการเรียน ป.โทนั้นสำคัญกับชีวิตของพวกคุณๆมากไหมคะ ?
 
 คุณได้ใช้ความรู้ที่ได้เรียนมาในการทำงานจริงบ้างไหมคะ ?
 
 จำเป็นไหมที่คนสมัยนี้จะต้องเรียนต่อโท ?
 
 จุดมุ่งหมายของการเรียนโทของคุณๆคืออะไรคะ ?
 
 
 
 
 ตอนนี้ จขกท. มีความคิดที่สับสนอยู่ว่าจะเรียนต่อโทดีหรือไม่ (สอบติดแล้ว แต่ยังไม่ได้สัมภาษณ์)  .... ทำงานสาย IT ประสบการณ์ทำงานประมาณเกือบ 4 ปี
 
 เนื่องด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น กำลังจะเปลี่ยนงานใหม่ในเดือนหน้า ซึ่งแผนการเรียนที่สอบได้นั้นเป็นวันเสาร์ - อาทิตย์ ซึ่งไม่แน่ใจว่างานใหม่ที่ได้ทำนั้นจะหนักหรือไม่
 
 ... แต่แพลนเวลาคร่าวๆได้ประมาณว่า วันธรรมดาหลังจากกลับจากทำงาน จะถึงบ้านไม่เกิน 21.30 น. ทำธุระส่วนตัวทุกอย่าง เสร็จประมาณ 22.00 และเข้านอนเวลาไม่เกิน 24.00 ,, ตื่นไปทำงานประมาณ 05.45
 
 
 ซึ่งจากแผลนเวลานั้นไม่แน่ใจตัวเองว่าจะสามารถจัดการกับการเรียน การสอบ การทำรายงาน รวมถึงการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่
 
 
 ถ้าไม่เรียนโท - ก็สามารถทำงาน มีเงิน พออยู่ พอกิน ไม่เดือดร้อน
 ถ้าเรียนโท - สามารถนำไปต่อรองเงินเดือน รวมถึงการหางานใหม่และสามารถต่อยอดในการรับราชการได้
 
 
 ถ้าเป็นคุณ ... คุณจะเลือกเรียนต่อ หรือว่าทำงานดีคะ ?
 
 
 ปล. ที่บ้านไม่สนับสนุนให้เรียนต่อ เพราะกลัวจะเรียนไม่ไหว ..... แต่ถ้ารับฟังเหตุผลจากคุณๆว่าให้เรียนต่อ ก็จะไปลองกู้ธนาคารเรียนดูค่ะ
 
 
 ขอบคุณค่ะ
 
						 
						
							| จากคุณ | : 
นู๋ว๋าน     |  
							| เขียนเมื่อ | : 
2 มี.ค. 55 20:17:41 |  
							|  |  |  
 |