CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ผมกำลังร้องไห้ อยากได้เธอคืนมา คนที่ดีที่สุดในชีวิตผม แต่ผมไม่ให้ความสำคัญ ไม่เคยพูดสักคำว่ารักเธอ ผมควรทำอย่างไรดีครับ

    นี่เป็นกระทู้แรกของผม ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะต้องมาตั้งคำถามที่พันทิป แต่วันนี้ผมอึดอัดครับ ผมร้องไห้ ใจผมก็ร้องไห้ ไม่กล้าปรึกษาใคร ผมเขียนเล่าเรื่องราวไม่เก่งนะครับ แต่อยากระบายและขอคำปรึกษาคุณๆ ที่นี่ดู

    ผมขอเล่าย้อนหลังเรื่องราวทั้งหมดก่อนนะครับ ผมกับเธอคนนี้ เรารู้จักกันประมาณ 9 ปีก่อน ผมอยู่ ปี 3 เธออยู่ปี 2 ผมและกลุ่มเพื่อนชอบมาทานกลางวันที่โรงอาหารคณะเธอเพราะขึ้นชื่อว่าสาวสวย ผมเองสมัยก่อนนั้นก็ถือว่าหน้าตาใช้ได้(ตอนนี้หมดสภาพครับ...ทำงานตากแดดมากไปหน่อย) ขับรถหรู ใส่นาฬิกาแพง สมัยนั้นเขาเรียกว่าฟูลออฟชั่น เพื่อนผมคนนึงเป็นแฟนน้องในคณะนี้ วันนึงผมก็ไปกินอาหารที่นี่ตามปกติ เพื่อนก็ชี้ให้ดูน้องคนนึง(กลุ่มเดียวกับแฟนมันครับ) แล้วบอกว่าเธอชมว่าผมน่ารักดี ผมเห็นก็ไม่คิดอะไร เธอก็น่ารักดีแต่ไม่เท่าไหร่ ผมยอมรับว่าตอนนั้นหลงตัวเองครับ คิดว่าอย่างผมคงหาได้น่ารักกว่านี้ ตอนนั้นผมชอบอีกคนนึงอยู่ด้วยครับ รุ่นเดียวกับเธอนี่แหละ แต่ก็จีบไม่ติดแหละครับ...วันนึงเพื่อนผมคนนี้ชวนไปดูกิจกรรมที่คณะเธอ ก็มีผม เพื่อนผม แฟนเพื่อน แล้วก็เธอคนนี้ ดูละครเสร็จก็ไปกินอะไรกันต่อ ผมสังเกตว่าเธอชอบผมมากทีเดียว ผมก็เริ่มให้ความสนใจเธอนิดหน่อย แต่ไม่ได้แสดงออก เธอเป็นคนอารมณ์ดีครับ ตลกมาก เป็นผู้หญิงที่ตลกที่สุดที่ผมรู้จักมา อีกอย่างที่ผมชอบ(สมัยนั้นนะครับ) คือเธอเป็นคนหรู ตอนนั้นผมชอบผู้หญิงสไตล์นี้นะครับ ดูเปรี้ยวดี เดินด้วยแล้วดูดี ตอนนั้นผมคิดอย่างนั้นจริง ๆ ตั้งแต่นั้นมาเราก็เริ่มคุยกันบ่อยขึ้น ไปไหนด้วยกันบ่อยขึ้น แต่ผมกลับบอกเธอเสมอว่า คบกันเป็นเพื่อนไปก่อน เธอเองก็ไม่ว่าอะไร เธอกล้านะครับ เธอคอยบอกตลอดเวลาว่าเธอชอบผมมาก เธอว่าไม่เป็นไรวันนึงผมคงจะชอบเธอแบบแฟนบ้าง

    ผมเป็นคนเห็นแก่ตัวมากครับตอนนั้น อ่าน ๆ ไปจะเจอครับ หลายอย่างเหลือเกิน คบกับเธออยู่ เพื่อนก็คิดว่าเป็นแฟนกัน แต่ผมกับเธอเท่านั้นที่รู้ว่าเรามีข้อตกลงกันว่าเราเป็นแค่เพื่อน ทำไมหรือครับ ใจผมคิดว่าวันนึงถ้าเจอคนที่ถูกใจกว่าผมก็จะไปจากเธอได้ง่าย ผมคบเธอเผื่อเลือก(ผมไม่ได้บอกเธอหรอกนะครับ)ส่วนเธอก็มีคนมาจีบอยู่บ้างนะครับ เธอเล่าให้ผมฟังหมด แล้วก็บอกว่า เธอไม่สนหรอก เธอชอบผมอย่างนี้ก็มีความสุขดี เราไปเที่ยวด้วยกันเกือบทุกอาทิตย์ ผมเทคแคร์เธอดีมากนะครับ เธอดูมีความสุขมาก แต่ทะเลาะกันก็บ่อย ส่วนมากออกแนวน้อยใจ มีอยู่ครั้งผมไปทอรัส(ตอนนั้นฮิตมากครับ) ก็ไปจีบสาวคนนนึง น่ารักมาก ๆ ครับ เธอรู้(เห็นด้วยแหละครับ เธอไปกับกลุ่มเธอเหมือนกัน แยกกันไป) วันต่อมา เพื่อนผมบอกว่า แฟนมาเล่าให้ฟังว่าเธอกินเหล้าไปเยอะมาก เมาเละเลย อ้วกด้วย จนเพื่อน ๆ เธอขอให้เลิกกับผมเถอะ รู้มั้ยเธอตอบว่าไง เธอว่า เธอเลิกกับผมไม่ได้ เพราะเธอเป็นแค่เพื่อนผม คำว่าเลิกใช้ได้เฉพาะคนที่เป็นแฟนกัน เพื่อนผมยังด่าผม "มรึงแม่มเฮี่ย" เลยครับ วั้นนั้นผมก็โทรไปง้อเธอครับ ถามว่าเธอเป็นยังไงบ้าง เธอก็ร้องไห้ ผมก็ปลอบ พูดดีสารพัด(ปากหวานครับ) แล้วเราก็กลับมาคบกัน(แบบเพื่อน)เหมือนเดิม

    ผมเป็นเด็กต่างจังหวัดครับ พ่อซื้อคอนโดให้อยู่กับน้องสาว น้องสาวผมก็มาเอ็นท์ติดที่เดียวกับผม พ่อไม่ยอมซื้อรถให้น้อง บอกให้ใช้ด้วยกัน เรียนที่เดียวกัน ใหม่ ๆ ก็ไปพร้อมกัน กลับพร้อมกัน หลัง ๆ ผมให้น้องใช้รถบ่อยขึ้น เธอว่าให้ผมใช้รถเธอก็ได้ ตอนเช้าเธอจะมารับผมไปเรียนด้วยกัน (บ้านเราไม่ค่อยไกลกัน เธอต้องขับย้อนขึ้นมานิดหน่อย) ถ้าผมเรียนเสร็จแต่เธอติดเรียนอยู่ผมก็เอารถเธอไปใช้ได้ครับ เธอเรียนเสร็จก็ค่อยมารับเธอที่คณะ คือทั้งวันรถจะอยู่กับผมน่ะครับ ขากลับก็ขับมาบ้านผม แล้วเธอก็ขับรถกลับบ้าน ก็ทำกันอย่างนี้กันมาสักพักใหญ่เลยครับ

    ตลอดเวลาที่คบกันมา ผมไม่เคยหลุดคำว่ารักเธอเลยสักครั้ง เธอจะมีงอน น้อยใจผมเสมอ ก็ยังย้ำคำเดิมคือ เพื่อน
    ผมก็ไม่รู้ทำไงเธอถึงยอมผม ทนผมมากขนาดนั้น รู้แต่ว่าผมหลงระเริงมาก คิดว่าเธอเป็นของตายครับ น้องสาวผมยังเคยเตือนผมว่าให้ระวัง วันนึงจะต้องเสียเธอไป น้องสาวผมชอบเธอมากครับ แม่ผมก็ค่อนข้างถูกใจ ผมพาเธอไปเที่ยวบ้านหลายครั้ง แนะนำให้ที่บ้านรู้จักในฐานะเพื่อน น้องคงเล่าอะไรให้ที่บ้านฟังบ้างเหมือนกัน แม่เคยแซวผมนิดหน่อยว่าทำไมไม่คบเป็นแฟน สวยไม่พอรึไง ผมไม่ได้ตอบอะไรครับ

    จากคุณ : บะหมี่ขาว - [ 3 ม.ค. 49 08:39:51 A:24.176.12.145 X: TicketID:105949 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป