ผมมานั่งสังเกตุดูจากชีวิตประจำวัน กอปรกับได้มีโอกาสอ่านหนังสือที่ชอบเขียนเรื่องความแตกต่างระหว่างชายและหญิง ผมก็เลยลองมาสรุปๆดูได้ดังนี้ครับ ใครมีอะไรเสริมก็เชิญได้เลยนะครับ เอ่อ คนเราไม่เหมือนกันนะครับ ฉะนั้น เราจะมองโดยภาพรวมนะครับ
1) อย่าแปลกใจเมื่อพบว่าผู้ชายอยู่บ้านไม่ชอบทำอาหาร ไม่ชอบเข้าครัวเพราะถือเป็นเรื่องศรีภรรยา แต่แปลกตรงที่เวลาไปเที่ยว ขึ้นเขา ลงห้วย พักค้างอ้างแรมตามดอยต่างๆ เออ แฮะ ผู้ชายลงมือทำกับข้าวทั้งนั้น อุปกรณ์ทำอาหารแบบออกป่าเพียบ ทีอย่างนี้หละเก่งจริงๆ
2) ว่าแต่ผู้หญิงต้องทำกับข้าวเก่ง แต่ทำไมคนที่เป็นกุ๊กใหญ่ มีฝีมือดังไปทั่ว กลับกลายเป็นแต่ผู้ชายทั้งนั้น
3) นอกจากกุ๊กใหญ่แล้ว นักชิมก็ล้วนแต่เป็นผู้ชายเสียเป็นส่วนใหญ่ แปลกแต่จริง
4) คุณผู้หญิงอย่าน้อยใจหรือแปลกใจหากพบว่าแฟนของคุณรักและห่วงรถมากกว่าตัวเรา รถข้าใครอย่าแตะ
5) ถ้าหาคุณผู้ชายไม่เจอในบ้าน คุณผู้หญิงลองเดินไปดูที่รถสิครับ รับรองเจอแน่ อย่าแปลกใจว่าแฟนใช้เวลาอยู่กับรถมากกว่าอยู่กับเรา
6) เวลาผู้ชายขับรถ กรุณาอย่าวิจารณ์เด็ดขาด ไม่งั้นอาจได้ลงเดินกลับบ้านเองได้ง่ายๆ
7) ในบรรดาอัจริยะของโลก สัดส่วนของผู้ชายมากกว่าผู้หญิงหลายเท่าตัว แปลกแต่จริง
8) อย่าคะยั้นคะยอชวนไปเดินห้าง ชี้โน่นชี้นี่ว่าสวยอย่างนั้น สวยอย่างนี้ เพราะคุณผู้ชายของคุณอยากอยู่ที่บ้านเพื่อดูฟุตบอลมากกว่า
9) ไม่ต้องแปลกใจหากเห็นผู้ชายใช้เงินซื้อของทีละแพงๆ เรื่องช้อบปิ้งเป็นเรื่องที่คุณผู้หญิงชอบ มีสถิติออกมาว่า ผู้หญิงซื้อของบ่อยมากๆ ช้อปทั้งแบกะดินหรือในห้าง ไม่ว่าจะเป็นที่ใหน ถ้าชอบ ซื้อเลย แต่คุณผู้ชาย นานๆซื้อที แต่สถิติบอกว่า ไอ้นานๆซื้อทีนั้น พอได้ซื้อแล้วจ่ายแพงเลย สรุปว่า ในแตะละปี ผู้ชายใช้เงินซื้อของน้อยกว่าผู้หญิงนิดเดียวเอง แต่จำนวนครั้งที่ซื้อของนั้น ผู้ชายน้อยกว่ามาก
10) ไม่ต้องแปลกใจหากเห็นคุณผู้ชายสาละวนอยู่แต่กับคอม โทรศัพท์มือถือ หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ เพราะสถิติออกมาแล้วพบว่าผู้ชาย "บ้า" เทคโนโลยี มากกว่าผู้หญิง
11) สังเกตุดีจะพบว่าชั้นในชายส่วนใหญ่ซื้อโดยคุณแม่บ้านทั้งนั้น แต่ผ้าอนามัยของคุณแม่บ้าน อันนี้คุณผู้หญิงต้องซื้อเอง
12) ถ้าคิดจะครองคู่กันยืด อย่าได้เล่นหัวผู้ชายเป็นอันขาด เพราะพวกเขาถือว่าเป็นของสูง และอย่าได้ดูถูกสมรรถภาพเรื่องบนเตียง อันนี้คุณผู้ชายยอมไม่ได้ ถึงแม้จะจริง ก็ขออย่าได้พูดเลย มันเจ็บบบบบบบบบบ
13) เวลาไปดูหนังโรแมนติกหรือหนังเศร้า คุณผู้ชายไม่ค่อยร้องให้ เพราะนักจิตวิทยาอธิบายว่า การที่ผู้ชายร้องให้น้อยกว่าผู้หญิง ไม่ได้หมายความว่าผู้ชายไม่รู้สึกเศร้าหรือสะเทือนใจ หากแต่ผู้ชายมักเก็บกั้นน้ำตาเอาไว้ได้ดีกว่า เพียงเพื่อไม่อยากเสียความเป็น "แมน" ต่อหน้าแฟนก็เท่านั้นเอง
14) ไม่ต้องแปลกใจหากคุณผู้ชายชอบไปเดินงานมอเตอร์โชว์มากกว่าเดินห้าง เพราะพวกเขาไปดูทั้งรถและสาวพริตตี้ ฮั่นแน่
15) ไม่ต้องแปลกใจหากแฟนคุณชวนไปเที่ยวโดยการโบกรถไป เพราะมีหลักอยู่ว่า การโบกรถให้ได้นั้น ต้องใช้ผู้หญิง คนขับรถจะได้ไม่กลัวโดนปล้น ถ้ามีแต่ผู้ชายล้วนๆ โอกาสโบกรถได้น้อยกว่าเยอะ เอ๊ะ อย่างนี้น่าดีใจใหมเนี่ย
แก้ไขเมื่อ 15 ม.ค. 49 22:45:16
จากคุณ :
ซอร์บอนน์
- [
15 ม.ค. 49 22:41:11
]