CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  เพื่อนเรา (หนุ่มญี่ปุ่น กับ สาวไทย) เครียดมากเลย เรื่องสินสอด -- หาทางออกให้เขายังไงกันดี

  คือเพื่อนสนิทเราผู้ชาย เป็นชาวต่างชาติ เป็นคนญี่ปุ่น สนิทกันมาตั้งแต่สมัยเรียนน่ะ กำลังจะแต่งงานกับสาวไทยคนนึง คนนี้สวย ดูดี การศึกษาปริญญาตรี ฐานะปานกลาง ก็ไม่อดอยากนะ แต่พ่อแม่เป็นพวกหน้าใหญ่ - อยู่ต่างจังหวัด เป็นที่นับหน้าถือตา เพราะชอบจัดงานเลี้ยงชาวบ้าน

  เราน่ะ ก็กลุ้มไปด้วย เพราะเรากำลังช่วยเพื่อนจัดงานอยู่ ทำหน้าที่คล้าย organizer ให้เขาน่ะ -_-" ขอระบายของเราก่อน เราโดนทั้งขึ้น ทั้งร่อง เราต้องรองรับอารมณ์ของคนสองฝ่าย เพื่อนเรา กับ ผู้หญิงไทยแฟนเขาไม่เท่าไหร่ เขาก็มีการศึกษากัน เขาก็เข้าใจเรา แต่จากทางบ้านฝั่งสาวไทยคนนี้อ่ะดิ่ เราโดนตลอด..

  มาฟังเรื่องกัน...

  บ้านสาวคนนี้อยู่ต่างจังหวัด .. อย่างที่รู้กันดีว่า คนต่างจังหวัด เวลาแต่งงานที จัดงานล้มโต๊ะเลยอ่ะ ยิ่งถ้าได้ฝรั่ง ญี่ปุ่น นี่ ไม่ต้องพูดถึง แทบจะจัดกันสามวันสามคืนไปเลย แล้วด้วยธรรมชาติของพ่อแม่สาวไทยคนนี้เนี่ย ก็ยิ่งแทบละล้มวัว ล้มควายกันทีเดียว

  เขาขอมีพิธีทุกอย่าง ครบถ้วน - เราก็ ok แต่ต้องหาข้อมูล เพราะเราก็ไม่รู้เรื่องพิธีเท่าไหร่

  แต่ปัญหาอยู่ที่.....

  พ่อกับแม่ผู้หญิง ด้วยความที่เขาคิดว่า คนญี่ปุ่นต้องรวย เลยเรียกสินสอด 4,444,444 ไอ้เพื่อนเราก็ตาค้างเลย รีบ convert เป็น Yen แทบไม่ถูกแล้วหลังตกลงราคากัน เพ่อนญี่ปุ่นก็มาปรึกษาเรา เฮ๊ย ยู ไอว่ามันมากไป ไอมีไม่ถึงหรอก เราก็เออ ..งั้นยูต้องต่อรองนะ เอาเท่าที่ยูมี แต่เดี๋ยวพ่อแม่เขาก็คืนให้ ก็แค่เอามาวางๆ ไว้ ประเพณีน่ะยู..พ่อแม่ส่วนใหญ่เขาคืนทั้งนั้น ไม่เก็บหรอก ส่วนผู้หญิงไทยคนนั้น เขาก็ไม่ได้อยากได้สินสอด เขาก็กลุ้มใจมากๆ เลยนะ ที่พ่อแม่เขาคิดอย่างนี้

  แต่ที่ไหนได้...............

  อีกวันเราเลยไปคุยกับทางบ้านผู้หญิง เราเลยรีบบอกว่า ไม่มงคลค่ะ..มันบวกกันได้เลขไม่สวย (หุหุ ก็มั่วไป) โดนด่ากลับทันทีเลยว่า 4444444444444444 เนี่ย มันเลขมงคลนะหนู โง่แล้วอวดฉลาด..แป่ว..จุกเลย - คำนี้จริงๆ นะ ไอ้เพื่อนเรามันก็บอกว่าขอต่อรองเหลือ 444,444 ได้ไหม เราก็เลยช่วยพูดว่า จำนวนนี้กำลังสวย บวกกันออกมาได้เลขดี (ยังไม่เข็ด ตู..)

  ปล. อย่าเพิ่งสงสัยว่าทำไมพ่อแม่สองคนไม่คุยกันเอง เพราะพ่อแม่ผู้ชายไม่เอากับประเพณีนี้น่ะสิ เขาเลยไม่มา ไม่ยอมรับ แล้วไม่อยากเอาสะใภ้ไทยด้วย เราเลยเหมือนเป็นผู้ปกครองของเพื่อนเราแทน จริงๆ มาช่วยแปลภาษาให้

  สรุป...........

  ก่อนลดราคาลูกสาวให้..

  - พ่อแม่ผู้หญิงกดเครื่องคิดเลขต่อหน้าพวกเราเลย ไว้เลยว่าอยากได้อะไร หลังจากได้เงินสินสอดมาจากผู้ชายแล้ว เราอึ้งแดรกเลย ท่านผู้ชม..เราเห็นแฟนเพื่อนเราหน้าซีดเลยนะ เขาคงอายเราล่ะ ที่พ่อแม่ทำอย่างงี้ต่อหน้าคนอื่น เพื่อนคนญี่ปุ่นเราสิ เจือกสะกิดถามเราว่า เขาคำนวนอะไรกัน เราบอกว่า อ๋อ..วัดพื้นที่จัดงาน ว่าต้องใช้ขนาดเท่าไหน (ตูก้อมั่ว..)

  - และแล้ว เขาก็สรุปมาว่า เขาอยากได้ Vios ไว้ใช้คันนึง (ตอนนี้มีกระบะอยู่คันนึง) แล้วอยากต่อเติมบ้าน อยากซื้อ $$@%@&#*(#)_#+#)$*$^%$&#(*@*( ก็จำพวกเครื่องใช้ภายในบ้านน่ะ - อย่ารู้เลย มันเยอะมากจนเราอึ้ง จำไรไม่ได้ แต่ลูกสาวเขาน่ะ อึ้งมากกว่าพวกเราอีกนะ เราสงสารมากเลย เขาคงไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหนน่ะ อย่างงี้ก็แปลว่า ไม่คืนให้ใช่ไหม ได้เงินแล้ว เอาไปแปรรูปเป็นสินค้าทันที

  - งั้นยอมลดราคาให้เหลือ 2,999,999 ละกัน เพื่อนเราไม่โอเค เพราะ ตังค์ไม่พออยู่ดี มีเก็บมากสุดตอนนี้ก็ 1 ล้านกว่าบาท - เพื่อนเราทำงานที่โตเกียวอ่ะ ค่าใช้จ่ายสูงมาก เราไม่แน่ใจว่าจะเก็บครบ 3 ล้าน ทันไหมน่ะ เดาว่าไม่ทัน

  - แต่พ่อแม่บอกว่า ไม่ได้ ยังไงก็ไม่ยอมลด เพื่อเราบอกว่า ไม่ลดก็ขอเลื่อนงานแต่งงานไปอีกปี รอเขาเก็บเงินก่อน พ่อแม่โกรธ หน้าแดงเลย เราโคตรกลัวเลย (จริงๆ นะ) บอกว่า ไม่ได้ ต้องแต่งปลายปีนี้ ไม่งั้นเสียหน้า ไปบอกชาวบ้านไว้หมดแล้วว่าลูกสาวจะแต่งงานกับคนญี่ปุ่น ชาวบ้านก็อยากมา แล้วบอกไว้แล้วด้วยว่าจะได้สินสอด 4 ล้าน ต้องมาลดอย่างงี้ เสียหน้ามากเลย จะเอาหน้าที่ไหนไปมองชาวบ้าน..

  - แล้วมีด่าลูกสาวโชว์อีกนะ ไปเอาไอ้กระจอกนี่มาได้ยังไงเนี่ย เงินแค่นี้ไม่มีจ่าย - เราอึ้งแดรก รอบที่สิบ..

  สิ่งที่พ่อแม่อยากได้นะ..
  1. สินสอดแบบจำใจ 2,999,999 - เอาไว้เติมบ้าน ซื้อรถ ซื้อของใช้ภายในบ้าน
  2. ทอง 10 บาท
  3. แหวนเพชร - แม่อยากได้ที่วาวๆ ที่ชาวบ้านมองแล้วไม่เอาไปนินทา
  4. งานเลี้ยงใหญ่โตที่ผู้ชายจ่าย ตอนนี้คำนวนมาแล้ว แขกไม่ต่ำว่า 500 คน แล้ว
  5. เสื้อผ้า+เครื่องประดับพ่อแม่
  6. ซองที่แขกจะให้เป็นของขวัญแต่งงาน

  เราน่ะ สงสารเพื่อนเรากับแฟนเพื่อนมากเลย แต่เราสมเพชพ่อแม่เขาอ่ะ นี่ผ่านมาได้ สามวันแล้ว ยังหาทางออกกันไม่ได้เลย ทำไงดี เพื่อนเราน่ะ เอาไปบอกพ่อแม่ที่ญี่ปุ่นนะ พ่อแม่เพื่อนเราบอกว่าไงรู้ไหม..ให้เลิกซะ แล้วเอาคนญี่ปุ่นด้วยกัน ผู้หญิงไทยในสายตาพ่อแม่เค้ามันเห็นแก่เงิน ประมาณนั้น

  เพื่อนเราเครียดมาก แฟนเขาก็ร้องให้เลยนะ..เราสงสารอ่ะ กำลังหาทางออกอยู่

  จากคุณ : . - [ 16 มี.ค. 49 13:17:57 A:58.10.128.250 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป