CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    แม่คนเดียวทำไมเลี้ยงไม่ได้

    ดิฉันมีเพื่อนบ้านท่านนึงค่ะ  หน้าที่การงานดี คงทำงานโรงงาน  มีรถขับส่งลูกเรียนดีๆๆ  ดิฉันสังเกตุว่ามีคนแก่ท่านึงอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้  ทำงานทุกอย่าง แต่ทีแรกคิดว่าเป็นคนรับใช้เนื่องจากการแต่งตัว  และการพูดจาของเจ้าของบ้านกะคุณยายห้วนมาก  แต่แท้จริงแล้วเค้าเป็นแม่ลูกกัน   ยายยังไปรับจ้างถางหญ้า ให้กับเพื่อนๆๆในหมู่บ้าน  ตอนนี้ทำเป็นงานประจำไปเลย  ก็ไปถามว่ายาย  ทำไมยายมาทำงานข้างนอกล่ะ   ยายบอกว่าลูกไม่ให้เงินใช้เลย  ภาระเค้าเยอะยายต้องช่วยตัวเอง  แต่รู้ไหมว่าลุกเค้าฟุ่มเฟือยมาก  มีปารตี้กินเหล้าเบียร์ทุกคืน   จู่ๆๆ ยายก็หายไป

    จนกระทั่งเราอยากตัดหญ้า เราก็ไปถามหายาย  เค้าบอกว่าแม่ไปอยู่ที่อื่น...  จนไปเจอยายรับจ้างถางหญ้าในตำบลอื่น  เลยถามยายหายไปไหน   ยายบอกว่าไปเช่าห้องอยู่ไม่อยากรบกวนลูก   ลูกมีหลาน มีเมีย  ยายไม่อยากเกะกะ   ทำให้เค้ารำคาญใจ  ( เราฟังยายแล้วอยากจะร้องไห้)  ภาระเค้าเยอะผ่อนรถ ค่าเรียนลูก  เค้าบอกว่าเค้าให้เงินยายไม่ไหว  ยายต้องช่วยกันทำมาหากิน  ยายว่าบ้านมันมีคนอยู่เยอะ  ( ทาวน์เฮาว์สองชั้น อยู่ สี่คนรวมยาย)   ยายเกะกะ เลยย้ายออกมา    เราก็ถาม ลูกไม่ห้ามหรือมาตามมั่งเหรอ    ยายสั่นหัวน้ำตาคลอ


    นี่หนอ แม่เลี้ยงลูกเฝ้าทนุถนอม  ถึงวลาแก่ชรา  ทำไม่ลูกถึงเลี้ยงแม่ไม่ได้

    ปล. ไม่ต้องห่วงยายแล้ว เราให้ยายอยู่ห้องเช่าเราฟรี  เงินเดือนห้าพัน เป็นแม่บ้าน  แอบดักคอถ้าลูกมาขออย่าให้นะเก็บไว้รักษาตัว

    จากคุณ : ผัดไม้กวาด - [ 27 เม.ย. 49 13:23:17 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป