CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ถ้าเป็นสิว ...มาลองวิธีนี้ดูไหมคะ

  ก่อนหน้านี้เราเป็นคนหน้าใส ถ้าสิวจะขึ้นนี่นับครั้งได้ในชีวิตเลยค่ะ  เหตุผลก็อาจจะมาจากเราเป็นคนผิวแห้ง สิวไม่ค่อยขึ้น แล้วเราก็ออกจะรักสวยรักงามแบบผู้หญิ้งผู้หญิงหล่ะ  หน้าก็ต้องล้างให้สะอาด เบามือ ทนุถนอมผิวสุดๆ

  แล้วพออายุจะเข้า 30 ปี (เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว) อยู่ดีๆ สิวก็ขึ้น ปกติสิวเราขึ้น ไม่เกินอาทิตย์ก็จะยุบและไม่ทิ้งรอย แต่เที่ยวนี้มันไม่เป็นแบบนั้นแล้ว

  1.เรามีสิวอุดตันพอปล่อยเอาไว้ มันก็จะขยาย รูขุมขนก็จะดำขึ้น หัวดำๆ ฝังอยู่บนหน้าเราให้ช้ำใจ เม็ดเดียวไม่พอ ผ่านไป ๆ มันก็ขึ้นมาเรื่อยๆ สิวอุดตันก็มีอยู่บนหน้าประมาณ 10 เม็ดให้เห็นเป็นรูดำๆ เราก็พยายามรักษาหน้าให้สะอาด หาความรู้จากแถวนี้หล่ะคะ เค้าบอกว่าสิวอุดตันเกิดจากทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาด ใช้เครื่องสำอางที่อุดตันง่าย เราก็เลยซื้อ cleanser ราคาแพงมาเช็ดหน้า เครื่องสำอางนี่เลิกใช้ไปเลย แป้งฝุ่นบางคนบอกมันเนื้อละเอียดมาก ถ้ารูขุมขนเราห่างมันก็ไปอุดตัน เลิกใช้ค่ะ เลิกใช้ทุกอย่าง แม้กระทั้งครีมกันแดด และเก็บตัวไม่ออกไปไหนเลย ถ้าต้องออกจริงๆ ก็ทาครีมกันแดดบางๆ แล้วกางร่มเอา นี่ทำขนาดนี้สิวมันยังขึ้น ๆๆๆ เพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ

  2. เท่านั้นยังไม่พอ หลังจากพยายามรักษาทุกวิธีทาง เราก็ทนไม่ไหว บีบมันซะเลย สิวอุดตัน มันต้องบีบไม่ง้านมานจะออกมาได้ยังไง เราก็เลยฝ่าฝืนทฤษฎีการรักษาสิวที่พร่ำบอกเรา เมื่อก่อนเราก็บีบนะ หลายครั้งที่เป็นสิวเราก็บีบ แล้วพอหัวมันออก กะยุบ หน้าเราไม่ทิ้งรอยเลยจนเป็นที่อิจฉาของเพื่อนๆ

  เอาหล่ะต่อๆ พอเราทนไม่ไหว เราก็บีมมัน พระเจ้าเที่ยวนี้ประวัติศาสตร์ไม่ซ้ำรอย สิวอื่นๆ ก็ขึ้นเพิ่มมาเรื่อยๆ สิวที่บีบก็อักเสบ หน้าเราเลยมีสิวอุดตัน สิวอักเสบ

  3. เท่านั้นยังไม่พอ หน้าเราเริ่มมีไตๆ แข็งๆ ขึ้นบนหน้า กลายเป็นสิวแบบไม่มีหัว เป็นไตอยู่ใต้ผิวหนังอีก บีบก็ไม่ออกนะคะ หน้าแหกค่ะคราวนี้  

  4 เดือนแรกเราพยายามรักษาหน้าด้วยตัวเอง  ทำทุกอย่างที่เพื่อนๆ ในเวปแนะนำ เวปความงาม เวปคุณหมอ หนังสือดาราที่เขียน พ๊อคเก็ตบุ๊ค ความงามทั้งหลายเราก็ควักออกมาอ่านกันโดยละเอียด ...เอ เราก็ดูแลดีนะ อย่างที่เค้าแนะนำไว้เดะเลย แต่ในนั้นบอกสิวจะค่อย ๆ ยุบไป นี่นา แล้วของเราละ ไม่เห็นมีวี่แวว

  สุดท้าย...เราก็ทนไม่ไหว พอผ่านไป 4 เดือน สิวมันไม่ยุบ แล้วดูแววจะเพิ่มจำนวนด้วยนะนั้น ไม่กล้านับ เราเลยไปหาหมอโรคผิวหนังค่ะ...เราอยู่ต่างจังหวัดเราก็ไปหาหมอโรคผิวหนังที่ดังที่สุดในจังหวัด น้องๆ ที่รู้จักก็ไปรักษาสิวกันจนหน้าใสกันหลายคน เราก็ไปบ้าง

  รักษาอยู่ 1 เดือน หน้าเราเหมือนไม่เคยใช้ยาหมอมาก่อนเลย สิวก็ขึ้นเพิ่มเรื่อยๆ จนเราวิตกจริต ขอระบายหน่อยเถอะค่ะ เครียด ...เราคิด(เอาเองว่า)การใช้ยาหมอทั้งทาทั้งกินแบบนี้เนี่ย อย่างน้อยมันก็น่าจะทำให้สิวค่อยๆ แห้ง แล้วหายไป แต่ไหนได้ ไม่เห็นดีเลยอะ ผิวตรงที่ไม่เป็นสิวนะ เปล่งปลั่งขึ้นเห็นได้ชัดเลย หน้าเนียนเรียบ แต่ตรงที่เป็นสิวนั้น แดง อักเสบ และอุดตันเหมือนเดิม จนเราทนไม่ได้ มาโพสปรึกษาเพื่อนๆ ในนี้ค่ะ

  ส่วนใหญ่...จะบอกให้เรารอ  แล้วการหาหมอรักษาสิวนั้นดีที่สุด เพราะหมอเป็นผุ้เชี่ยวชาญ รักษาเองหน้าอาจพังได้ ให้เรารอต่อไปเพราะการรักษาสิวใช้ยาแบบนี้กว่าจะเห็นผลก็ 3-4 เดือนขึ้นไป เราก็เอาฟะ ใช้ต่อ เมื่อยมือมากค่ะ ยามันหลายขนานจัด

  ตอนนี้เราใช้ยาหมอมา 2 เดือนแล้ว...หน้าเราอาจไม่เข้าข่ายหน้าคนปกติทั่วไปก็ได้นะ เพราะสิวเราไม่หายเลย

  เราตื่นมา ทายาหมอก่อนล้างหน้า มีครีมล้างหน้า และสบู่เหลวล้างหน้าของหมอ ล้างหน้าเสร็จเราก็ต้องมาทายาน้ำใสๆ อะ (เหมือนจะมีแอลกอฮอล์ม้างคะ) เสร็จแล้วก็ทาครีมบำรุงผิวสำหรับผิวเป็นสิว แล้วก็ทาครีมกันแดด แล้วก็ทายาแต้มสิวอักเสบทุก 1 ชม. ทุกอย่างนี่คือผลิตภัณฑ์จากคุณหมอของเราค่ะ

  เรารักษาอยู่ 2 เดือน หมดเงินไป 5000 กว่าบาท โหห ..เราเคยรู้ว่ามันแพงนะ แต่ไม่เคยคิดว่ามันจะแพงขนาดนี้ เกิดมาก็ไม่ค่อยมีประสบการณ์รักษาสิวแพงๆ แบบนี้เลย แต่คุยกับคนที่รู้จัก เค้าก็บอกราคาก็ราวๆ นี้หล่ะค่ะ นั่น เราก็อดทนต่อไป

  ตอนนี้นับจากวันแรกที่เป็นสิว ผ่านมา 6 เดือน สิวบนหน้าเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าจะหยุด ปรึกษาหมอหมอก็บอกว่าอาจจะเกิดจากนู่นนี่นั่นไปเรื่อย แต่เราก็ทำตามคำแนะนำหมอทุกอย่าง ทายาอย่างเคร่งครัด ไม่โดนแดด ไม่ใช้เครื่องสำอางอื่น สิวเราก็ไม่หายค่ะ มีคนบอกว่าน่าจะเป็นที่ฮอร์โมน พี่สาวเราเป็นคนที่เป็นสิวตั้งงแต่เด็ก อันนี้เราเข้าใจเลยว่าเค้าเป็นสิวเพราะฮอร์โมน คือสิวเค้าจะมาเรื่อยๆ แต่ตอนที่ใช้ยาหมอสิวฮอร์โมนพวกนี้จะหายไป พอหยุดยาซักเดือนสองเดือน สิวก็จะมาใหม่เพราะฮอร์โมน แต่นี่ไม่ใช่เลย สิวบนหน้าเราไม่เคยหายไปจากหน้า

  โหหห...สาธะยายมานานมาก ต้องขอโทษเพื่อนๆ ด้วย เราอัดอั้นน่ะคะทนไม่ไหวจริงๆ เราทำทุกอย่างกับหน้า ทุกหนทางที่เราคิดออก เชื่อไหมคะ มันไม่ดีขึ้นเลยนะ หน้าเยินกว่าเดิมด้วยซ้ำนะ

  ต้ายยย เดี๋ยวมาเล่าต่อนะคะเนตจะตัดน่ะคะ

  จากคุณ : ขวัญใจวินมอร์ไซด์ - [ 30 เม.ย. 49 16:17:19 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป