ความคิดเห็นที่ 50
Biniversary...2004-2006
ฉันมีเวลาเป็นจริงเป็นจัง หลังหมดcontract กลับมา สถิตอยุ่ไทย ช่วงเรียนต่อMaster จากเดิมที่มาอ่าน week ละครั้งๆละ 2-3ชั่วโมง บางทีอ่านข้ามคืนเลย
มา July2004-Sep2004 เป็นช่วง Pre Test พันทิพ เรียกว่า อ่านๆๆๆ เพื่อให้รู้ว่า เมืองไทยเปลี่ยนไปถึงไหนแล้ว ?
หลังจากเข้าคริสมาสปี2004 เรื่อยมาถึงตอนนี้ ชีวิตมีสีสัน และมีทั้งเรื่องมาให้หัวใจเบิกบาน และเผ็ดร้อน คนแล้วคนเล่า แต่เพื่อนๆ พี่ๆคนไทย ที่รู้จักกันมา จากที่พบเจอกลางทาง และจูงมือ Keep in touch มาถึง Present เกือบ 2 ปีแล้ว
Klaibann :maett(Germany), barbie(Belgium) Silom : น้อง(ของ)หมา, Jariya, T-T Suan Lump : ฟ้าใส, noo uan
และยังมี ที่มาๆ หายๆ อีกบางท่าน แต่ไม่ว่าชีวิตจะเปลี่ยนไป ขึ้นสูง ลงต่ำเพียงใด เพื่อนแท้จริง ในพันทิพ ก็ยังมีการติดต่อกับเราเสมอ
จำได้ว่า เคยถึงขนาดตามไล่ตามล้าง เอาชื่อไปจั่ว หัว จุดกระทู้ร้อนๆ ตามสืบตามเสาะว่าชีวิตจริงเป็น อย่างที่มา แจม หรือไม่...
เวลาผ่านไป กับที่เราผ่านสิ่งต่างๆมาได้ บอกได้ว่า ชีวิตในพันทิพ ไม่ต่างจาก ชีวิตจริง สิ่งที่หลายๆท่าน ส่งผ่านมา ทั้งไมตรี และ ความรู้สึก เป็นความจริง เพราะตัวตน ของคนๆนั้น สิ่งที่มี และ เป็น มันก็คือ อย่างนั้น ต่างกันที่ มุมมอง ทัศนคติ การเปิดใจ
ต่างชาติกำเนิด ต่างวัฒนธรรม ต่างฐานะ ต่างตระกูล ต่างอาชีพ ต่างใดๆ แต่สุดท้าย ที่ทำให้ ความเป็นเพื่อน เกิดและยืนยาว คือ นิสัยใจคอ และน้ำใสใจจริง
ในเรื่องความรัก ...ได้รู้ได้เห็น ได้พบเจอ มากผู้ หลายท่าน ที่Internet เป็นจุดเริ่มของชีวิตผาสุก และ การอยู่ร่วมกันกับคู่ชีวิต... แต่ก็มีมากมาย ที่ไปไม่ ถึงดวงดาว และ มีอีก ที่ต้นและอวสาน ต้องเลิกรา กันไป
คนที่หวังกลับไม่ได้ คนที่ได้กลับไม่ได้คาดหวัง ไม่ว่าเพื่อน คนรัก งาน และทางชีวิต สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกท่านระลึกคือ
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ชีวิตไม่มีใครรู้อนาคต และไม่มีใครรู้ว่าจากไป ฉันเองเป็นคนหนึ่ง ที่ผ่านจุดเยือกเย็น ขึ้นสูง และจุดอ้างว้าง ลงต่ำ จังหวะชีวิตคนเรา เคลื่อนหมุนไปตามครรลอง
แต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วดีเสมอ ... คุณจะได้เห็นว่า ใครที่รักและเป็นเพื่อนแท้ ใครที่เพียงแค่ผ่านมาและผ่านไป
ไม่มีกฏ ข้อกำหนดใดๆ บอกได้ว่า อะไรคือถูก อะไรคือผิด แต่วันนี้ ที่ยังมีลมหายใจ กิน อยู่ ทำ และดูแล คนข้างตัว อย่างมีความสุข เพราะ ความตาย ไม่เคยเตือนใครยามมาเยี่ยมยือน และ... สุดท้าย
รักใคร จงบอกและแสดงออก ก่อนที่จะสายเกินไป
วันนี้ คุณลืม ความเอาใจใส่ ที่มีให้คนข้างตัวหรือเปล่า?
จากคุณ :
kuddle
- [
15 มิ.ย. 49 19:58:47
]
|
|
|