CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  **** เริม ****

  คือว่ามีเรื่องปรึกษาผู้รู้ค่ะ

  คือดิฉันเป็น เริม ประมาณ 3 วันได้แล้วค่ะ

  ปรกติก็เคยเป็นอยู่เหมือนกันแต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้ ( จริง ๆ แล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่ารุนแรงมันเป็นยังไง แต่ครั้งนี้ค่อนข้างเจ็บและใหญ่กว่าทุกทีที่เคยเป็น )

  อาการก็เจ็บบริเวณที่เป็น บวม แดง ตรงที่มีตุ่มขึ้น จนรู้สึกตอนสัมผัสได้ว่ามันแข็งเป็นไต ช่วงวันแรก ไม่ได้คิดว่าจะเป็น แต่วันที่สองก็มีอาการเจ็บและคัน จึงรู้ว่าเป็น เริม เลยไปซื้อยามาทาเป็นยา ZEVIN CREAM เภสัชกรแจ้งว่าให้ทาต่อเนื่องจนกว่าจะหาย และให้พักผ่อนเยอะ ๆ  แต่พอกลับมาทาแล้ว บริเวณที่เป็นมันไม่ค่อยดีขึ้น จึงไปหายาทาน (ตู้ยาที่บ้าน จำได้ว่าเคยมี) เป็นยา VILERM Acyciorir 200 mg. ทานทุก ๆ 4 ชั่วโมง และก็ ทาน CELEBREX 200 mg. ทานวันละ 2 ครั้ง หลังอาหารเช้าเย็น เวลามีอาการ (ที่ฉลากเขียนว่า แก้ปวด ลดอักเสบ) จึงกินเผื่อว่าจะลดอาการอักเสบได้บ้าง

  กินแล้วก็ดีขึ้นค่ะ แต่มันยังไม่หาย นี่ก็วันที่ 4 แล้ว

  จึงอยากเรียนถามผู้รู้ พอจะแนะนำอะไรได้บ้างไหมค่ะ (คือยังไม่อยากไปหาหมอน่ะค่ะ)

  1.  ยาที่กินอยู่ โดยเฉพาะ CELEBREX 200 mg. ถ้ากินวันละ 3 ครั้ง เช้า กลางวัน เย็น จะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ เพราะว่าเหมือนยาจะหมดฤทธิ์ ไว จึงรู้สึกเจ็บ และอักเสบเสมอก่อนกินยา ครั้งต่อไป

  2.  ปรกติดิฉันเป็นคนทานน้ำเยอะค่ะ แต่ช่วงนี้อาจจะเครียดเรื่องงานมากไปหน่อย และนอนพักผ่อนค่อนข้างน้อย เหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ดิฉันต้องเจ็บอยู่ใช่หรือไม่ค่ะ

  3.  หากมียาอื่นที่ช่วยให้หายโดยเร็ว รบกวนแนะนำด้วยค่ะ เพราะไม่อยากเจ็บอีกอ่ะค่ะ

  4.  หากคนที่มีอาการเป็น เริม ทั้งสามี และ ภรรยา หามีเพศสัมพันธ์กันแล้ว จะเป็นยังไงหรือค่ะ ( อันนี้ที่ถามคือว่าอยากทราบโดยส่วนตัวน่ะค่ะ ไม่เกี่ยวกับอิฉัน )

  ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ค่ะ ลูกสาว

  ยังไงแล้วดิฉันจะรอคำแนะนำนะค่ะ

  จากคุณ : -KEIKO-KEIKO- - [ 29 ก.ย. 49 10:48:55 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com