CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ชะตาฟ้าลิขิตจริงหรือ ภาคที่หก นาคคู่สมพงษ์&เรื่องเล่าจากเช้าวันหนึ่ง

  ขอขอบพระคุณบุคคลที่เกี่ยวข้อง เราขออนุญาตทางใจเอามาเขียนนะ

  เช้าวันหนึ่ง คุณพ่อมาบอกพวกเราด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลังจากไปหาหมอดูเรื่องดวงชะตาของพี่สาวกับคนรัก และข่าวดีก้ออกมาจากคุณพ่อว่า สองคนนี้เค้าเป็นเนื้อคู่ (ท่านไม่ค่อยชอบว่าที่ลูกเขยในตอนนั้น ถึงขนาดเคยปฎิเสธไม่ยอมให้แต่งงาน หรือถ้าจะแต่งกันจริงๆท่านจะไม่รับรู้หรือเข้าร่วมพิธี) พญานาคตัวเดียวกัน พี่สาวของเราเป็นหัวนาคและแฟนเป็นหางนาค ทุกอย่างดูดีไปหมด

  งานแต่งงานผ่านไปหลายปี มีเหตุการณ์ต่างๆที่เราเองก้ได้แต่รับทราบเรื่องราวชีวิตคู่ของพี่สาวเรื่อยมา จนกระทั่งเรามาศึกษาเรื่องนี้ จึงพบว่าหมอดูท่านนั้นบอกคุณพ่อเราผิด เป็นนาคคนละตัว อีกคนอยู่หัว อีกคนอยู่หาง

  ทำให้ลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าวันนั้นหมอดูบอกที่ถูกต้อง จะมีการเปลี่ยแปลงอะไรบางอย่างหรือไม่ แค่คิดเล่นๆนะ เพราะทุกอย่างได้ผ่านไปแล้ว

  และนี่คือแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งให้มาเขียนกระทู้นี้ เพือบางท่านใช้เป็นข้อมูลพื้นฐาน ไม่ต้องไปหาหมอดู ท่านก็สามารถดูด้วยตัวเองได้คร่าวๆ
  แต่ต้องขอชี้แจงก่อน จริงๆเราจะใช้อีกตำราหนึ่งประกอบ เพราะถ้านาคคู่สมพงษ์ไม่ใช่คู่กันแต่อีกตำราหนึ่งคิดจากวันเดือนปีเกิด และอยู่ในรัศมีห้าตำแหน่ง ก็ยังจัดว่าสามารถอยู่ร่วมกันอย่างทีความสุขได้

  แต่ถ้าทั้งสองตำราผลออกมาในทางที่ไม่ใช่คู่ครอง ส่วนมากจะมีชีวตคู่ที่ไม่ค่อยมีความสุข อาจได้เลิกรากันไป การตรวจนาคคู่สมพงษ์เพื่อใช้ดูว่าจะมีชีวิตคู่ครองที่มีความสุข ราบรื่นเพียงใด

  ตำรานาคคู่สมพงษ์อ้างอิงจากหนังสือของ ห้องโหรศรีมหาโพธิ์ อาจารย์ที่สอน และดัดแปลงรูปแบบการเขียนตามแนวทางของเรา

  จะแบ่งนาคแต่ละตัวมี 3 ตอนตือ หัว กลาง หาง แต่ละจุดจะมีตำแหน่งระบุเป็นจุด เงิน ทอง แกลบ ทราย เรียงตามลำดับ

  ปีเกิดของฝ่ายชายให้ไล่จากหัวไปหางพญานาค แต่ของหญิงให้ไล่จากหางมาหัว โดยมีนาคสองตัวที่ระบุด้วยตัวเลขดังนี้

  ชาย จากหัวไปหางพญานาค
  หัว(1-4) กลาง(5-8) หาง(9-12)

  1.ชวด 2.ฉลู 3.ขาล 4.เถอะ 5.มะโรง 6.มะเส็ง 7.มะเมีย 8.มะแม 9.วอก 10.ระกา 11. จอ 12.กุน

  นาคตัวที่1(1+2) ตัวที่ 2(3+4) ตัวที่ 1(5+6) ตัวที่ 2(7+8) ตัวที่ 1(9+10) ตัวที่ 2(11+12)

  12.กุน 11.จอ 10.ระกา 9.วอก 8.มะแม7. มะเมีย 6.มะเส็ง 5.มะโรง 4.เถอะ 3.ขาล 2.ฉลู 1.ชวด
  หัว(9-12) กลาง(5-8) หาง(1-4)
  หญิง จากหางมาหัว

  ไล่จาก หัวไปหาง ทั้งชายและหญิง <หัว>จุดเงิน(ช ปีชวด ญ ปีกุน) ทอง(ช ปีฉลู ญ ปี จอ) แกลบ ทราย <กลาง>เงิน ทอง แกลบ ทราย <หาง> เงิน ทอง แกลบ ทราย

  เช่น นายสม เกิดปี เถอะ นส รัก เกิด ปี มะเส็ง : นายสมเป้น หัวนาคตัวที่สอง จุด ทราย.......นส รัก เป้น กลางนาคตัวที่สอง จุด แกลบ

  สองท่านนี้สามารถแต่งงานกันได้ เพราะนาคตัวเดียวกัน ส่วนจุดทรายหรือแกลบเพียงบอกว่าจะสร้างฐานะได้ดีเพียงใด ปกติจะพิจารณาว่าเป็นนาคตัวเดียวกันหรือไม่

  นอกจากนี้ยังมีการคิดเพิ่มเติมคำนวณว่าจะเหลืออีกกี่จุดจนถึงหาง แต่ไม่ขอกล่าวในรายละเอียดค่ะ

  ปล หากข้อความผิดพลาดประการใดจะแก้ไขในความคิดเห็นด้านล่างเพราะพยายามโพสต์หลายครั้งแย้ว อิอิ

  จากคุณ : law of nature - [ 11 ต.ค. 49 23:23:37 A:81.106.200.74 X: TicketID:121654 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com