CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ++ สงสัยค่ะ เกี่ยวกับการดัดผมลอนใหญ่ ++

  เราไปดัดผมมาค่ะ กับร้านนึงก้อเป็นร้านดูดีทีเดียวมีหลายสาขา ช่างอัธยาศัยดีมากตรงนี้ยอมรับ
  แต่ว่าเราไม่เคยดัดผมมาก่อน ไม่มีประสบการณ์ ก้อบอกช่างว่าเอาแบบลอนใหญ่ๆนะคะ ไม่ต้องหยิกมากกลัวออกมาแก่ ก้อชี้รูปใน catalog ให้ช่างดู ช่างก้อเตือนมาว่า ลอนใหญ่มันจะคลายเร็วนะ ในความคิดเราคำว่าคลายเร็วก้อคือ 1 เดือนคลาย อันนั้นเรารับได้ค่ะ เพราะคิดว่าแค่อยากลองดูเผื่อออกมาไม่เหมาะกับเราก้อจะได้ไม่ต้องกลุ้มใจนาน เลยตกลงดัด เรารู้สึกว่าตอนดัดใช้เวลาน้อยมาก ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ออกมาก้่อสวยคะ เป็นลอนใหญ่ๆสมใจ วันแรกก้อสวยเป็นลอนดี แต่เป็นลอนแบบใหญ่ๆอะ ใครๆเห็นก้อชมว่าสวย แต่พอผ่านไป 1 วัน ไม่ได้สระแต่ใช้นำ้ราด ไม่ใส่แชมพู(ช่างบอกว่าทำได้) เราก้อพยายามเซ็ตตามที่คำแนะนำจากในนี้บ้างช่างบ้าง
  คือ ใส่มูลตอนผมหมาด ขยำๆ มันก้อเป็นลอนนะ แต่ต้องใช้โรลม้วนช่วยสุดๆ แค่ขยำ่ไม่เพียงพอ ส่วนด้านหลังมันคลายมากๆ เหมือนไม่ได้ดัด แต่เป็นคลื่นๆ ฟูๆธรรมดา ส่วนด้านหน้าก้อยังเป็นลอนใหญ่ๆอยู่ ซึ่งอีกไม่นานต้องคลายแน่ๆ ไม่น่าเกิน 1 อาทิตย์ โทรไปคุยกะช่าง ช่างบอกว่าก้อเราอยากได้ลอนใหญ่เอง เค้าเตือนแล้ว
  ตามความคิดเรามันน่าจะทนกว่านี้หน่อย  
  อีกอย่างคือผมด้านหลังด้านในรู้สึกได้ว่ามันเป็นผมตรงธรรมดาเลย
  หรือว่าเราเซ็ตผมไม่ดี หรือผมเราดัดติดยาก
  กลุ้มใจทีเดียวเพราะราคาก้อไม่ถูกนะ แถมไม่ได้ตกลงไว้ด้วยว่าถ้าไม่ติดดัดแก้ได้ เราอาจจะงกไปหน่อยรู้งี้ลงทุนเพิ่มอีกนิดดัดแพงกะเจ้าดังเลยดีกว่า
  กลุ้มใจๆๆๆ งงไปหมด

  อ้อ บอกก่อนว่าผมเราเป็นผมตรงเส้นเล็ก เวลาเซ็ตเราใช้มูสคะ

  โอ้ ขออภัยบ่นยาวไปหน่อย
  สรุปคำถาม
  1. เป็นปกติของการดัดลอนใหญ่รึป่าว
  2. การเซ็ตผมดัดลอนใหญ่ต้องทำอะไรพิเศษกว่าทั่วไปรึป่าว
  3. การดัดครั้งต่อไปเราควรบอกช่างว่าอย่างไร ถ้าอยากได้ลอนใหญ่ๆและทน
  (เราเห็นของคุณ Do-Wah-Diddy แล้วออกมาสวยดี สั่งช่างว่ายังไงเหรอคะ )

  ขอบคุณมากค่าาาา

  จากคุณ : <<K@MoNE>> - [ 1 พ.ย. 49 11:43:15 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com