คุณพ่ออายุใกล้ 70 ปีแล้ว
บ่นว่า ช่วงนี้รู้สึกหงุดหงิด ไม่สบายตัว
นอนไม่ค่อยหลับ ต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำบ่อย
อุจจาระมีเลือด เนื่องมาจากริดสีดวง
ปวดเมื่อย ต้องมาดัดหลังให้เสียงดังกั๊บแก๊บ ถึงจะดีขึ้น
คุณพ่อน้ำหนักเกิน พุงใหญ่ ไม่ออกกำลังกาย
จึงคิดว่า น่าจะเป็นเหตุหนึ่งของความไม่สบายเนื้อสบายตัว บอกทุกครั้งให้ท่านออกกำลังกายบ้าง ท่านก็ได้แต่รับปากค่ะ แต่แทบจะไม่ทำเลย
ไม่แน่ใจว่า จะเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนในวัยทองด้วยหรือป่าว
คุณพ่อ มักไปหาหมอสองอาทิตย์ครั้ง เพื่อรับยาโรคเกาซ์และต่อมลูกหมากโต พอดีมีประกันสังคมที่โรงพยาบาลศิครินทร์ ท่านก็เลยใช้บริการที่นั่นมานานหลายปีแล้ว
พักหลังได้ยิน คุณพ่อบ่นว่า คุณหมอไม่ค่อยสนใจ บอกอะไรก็ฟังๆ แล้วก็เฉยๆ ไม่ตรวจ ไม่แนะนำ ไม่พูด ไม่เหมือนตอนที่เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาฯ และตอนที่มารักษาที่ศิครินทร์ใหม่ๆ ก่อนที่เขาจะแยกคนไข้ประกันสังคมออกมาต่างหาก ตอนนั้นคุณพ่อจะได้เข้ารักษากับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง
แต่ตอนนี้คุณหมอ 2 คนที่คุณพ่อไปพบ เรียนจบมาจากมหาวิทยาลัยรังสิตทั้งสองคน ดูจะไม่ค่อยเอาใจใส่ท่านเท่าไร
เลยไม่แน่ใจว่า คุณภาพของคุณหมอที่จากมหาวิทยาลัยรังสิตต่างกันกับมหาวิทยาลัยอื่นหรือไม่ อย่างไรคะ รวมทั้งรบกวนปรึกษาเรื่องความไม่สบายตัวของคุณพ่อด้วยค่ะ
จากคุณ :
ดิว
- [
5 พ.ย. 49 11:58:08
A:24.196.138.101 X: TicketID:001954
]