ความคิดเห็นที่ 246
ขอสมัครเป็น FC ด้วยคนนะค่ะ ขอบคุณค่ะ เปิดเข้ามาดูทุกวันเลย นับถือในความอดทน สุดยอดจริง ๆๆๆ
ข้อคิดจากเรื่องนี้มีเยอะมาก ขอสรุปเลยนะคะ
1 ความรักของพ่อแม่ เป็นรักที่บริสุทธิ์จริง ๆ ไม่ว่าคุณจะแก่แค่ไหน ความรักและความห่วงใย มีให้ลูกได้ตลอดชีวิต เป็นสิ่งที่เรารู้สึกได้เมื่อเราได้เป็นแม่คนเอง เราสามารถเสียสละได้ทุกอย่าง เพื่อลูกเสมอ
2 ความสัมพันธ์ เป็นสามี ภรรยา ตัดขาดได้ ถ้าเราไม่สามารถอยู่ด้วยกันต่อไป แต่ความเป็นพ่อของลูก ตัดกันไม่ขาด เพราะลูก เป็นผลผลิดที่เค้าต้องรับผิดชอบ ดูแล
3 ความโลภ กิเสส ตัญหา ของยัยผลไม้ กับ พี่หนิง ต่อให้ทำอย่างไร ชีวิตของคนทั้งสองก็ไม่มีความสุข เพราะเป็นคนไม่รู้จักพอ
4 การมีพื้นฐานครอบครัวที่ดี, อบอ่น และได้รับการอบรม สั่งสอนให้เป็นคนดี จิตใจดี ไม่คิดร้ายกับคนอื่น ทำให้เราเป็นคนจิตใจดี ไม่คิดร้ายต่อคนอื่นก่อน ถ้าคนอื่นไม่ทำให้เราเหลืออดจริง ๆ
5 สติ, เราสามารถประคองชีวิตเมื่อมีสติดี มีกำลังใจที่จะต่อสู้ ยืนหยัดต่อไป ด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง แต่เมื่อใดที่คนเราขาดสติ กำลังใจจะท้อแท้ หมดแรงที่ต่อสู้ แม้แต่ตัวเอง
6 กำลังใจ คือ น้ำหล่อเลี้ยงที่ทำให้ต่อสู้กับชีวิตรอบด้านได้เสมอ (พ่อแม่, ลูก และ เพื่อน ไง)
7 ข้อสุดท้าย คือ สัจธรรม คนเราเกิดมา มาตัวเปล่า ตอนตายไป ไปตัวเปล่าเหมือนกัน และ สัตว์โลกย่อม เป็นไปตามกรรม เค้า 2 คน ไม่รู้หรอกว่า กรรมสมัยนี้มันติดจรวด พี่แอร์กี่ คอยดูแล้วกัน แล้วคนที่เสียใจที่สุด ก็คือ พี่หนิง
ปล. อยากอ่านอีกค่ะ อยากให้พี่เขียนเรื่องประสบการณ์การทำงานบนเครื่องบิน เพราะบางตอนได้รับความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ต่าง ๆ ทีทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจนขี้น รวมทั้งการได้ท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ ระหว่างที่หยุดพัก รอบินต่อไปประเทศอื่นๆ คงจะมีเรื่องเล่าอีกเยอะเลยนะค่ะ
เพราะพี่เขียนได้สนุกและได้อรรถรสในการอ่าน เพลิดเพลิน ได้ทุกอารมณ์ ชวนติดตาม สมแล้วที่เป็นลูกไม้ใต้ต้น หวังว่าคงได้เห็นงานเขียนดีๆ ของพี่แอร์กี่ อีกนะค่ะ
ขอบคุณจริง จริง เป็นกำลังใจให้เสมอ สู้ สู้ ค่ะ
จากคุณ :
Mickdy
- [
10 พ.ย. 49 17:53:54
A:203.146.218.238 X: TicketID:130581
]
|
|
|