วันนี้ขออนุญาตเม้าท์คุณแม่ที่ร๊ากกกกของจอยให้ฟังนะคะ..
แม่ของจอยเป็นผู้หญิงงานบ้านงานเรือนเก่งมาก ทำอาหารอร่อยมั่งไม่อร่อยมั่ง..ก็ต้องบอกว่าว่าอร๊อยอร่อย ไม่งั้นมีงอน..บางครั้งจะได้ทานอาหารนั้นซ้ำๆกันติดกัน 3-4 วัน เพราะแม่เพิ่งหัดทำ..555+
แม่เป็นคนโรแมนติกมากๆ บางวันอาจจะตกใจว่ากลับบ้านมาทำไมบ้านมืดๆ นึกว่าไฟดับ แล้วไมดับเป็นห้องๆว๊า ปรากฎว่า แม่จุดเทียนหอม ทานข้าวค่ะ บอกว่าสร้างบรรยากาศโรแมนติกทานข้าวท่ามกลางแสงเทียน..
พ่อกลับมา..สั่งดับเทียน เพราะกลัวบ้านไฟไหม้..555+ งอนซ้า...
มีอยู่วันนึง จอยโดนปลุกให้ไปตลาดดอนหวานแต่เช้า.. แม่บอกว่าไปเช้าๆจะได้ไม่ร้อน เดี๋ยวฝ้าขึ้น..จอยก็หน้าหงิกต้องไปด้วย.. ไปถึงก็แยกย้ายกันไปซื้อ..แม่ไปซื้อผัก ผลไม้ ฯลฯ ส่วนจอยรับหน้าที่ไปซื้อเป็ดโกหนับ ซื้อเสร็จให้มารอแม่ปากทางหน้าวัด..
จอยก็ไปซื้อเป็ด..เสร็จก็ออกมารอ ยืนรอ..นั่งรอ..ยืนรอ เอ๊ะทำไมแม่ยังไม่ออกมาซักที นานแล้วน๊า
เลยโทรไป..ตู๊ด ตู๊ด แม่ขา แม่อยู่ไหนคะ จอยรอหน้าปากทางหน้าวัดอยู่นี่คะ.. แม่ตอบว่า..โทษทีค่ะลูก แม่ขับรถออกมาแล้ว กำลังจะกลับไปรับหนู..แม่ลืมค่ะว่าหนูมาด้วย..T_T
จากคุณ :
Joyful Dreams
- [
16 มิ.ย. 50 07:12:17
]