Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ===เบื่อเมืองกรุง เบื่อวงจรชีวิตตัวเองจังค่ะ เพื่อนๆเบื่อกันมั้ยคะ===

    หลังจากกลับเข้าเมืองมาสามสี่วัน หมวยยังเนือยๆ ไม่อยากทำอะไรเลยค่ะ สงสัยติดนิสัยขี้เกียจมาจากบ้านนอก

    ตอนอยู่ที่นั่น ได้นั่งคิดอะไรเพลินๆ ได้ไอเดียใหม่ๆสำหรับชีวิตตัวเองหลายอย่างนะ


    คิดว่า.....มาอยู่นี่ดีมั้ยวะ แหะๆ ไม่ใช่เหตุผลด้วยเรื่องของหัวใจนะ wink

    อันนั้นมันเรื่องรอง หมวยติดใจบรรยากาศบ้านนอกมากกว่า


    มองย้อนกลับไปที่แล้วๆมา ก็เออ คิดนะว่าเราทำไรอยู่เนี่ยะ

    จันทร์ - ศุกร์.......ทำงาน
    เสาร์ - อาทิตย์.........ไม่เมาปลิ้น ก็นอนดูหนังเรื่องเดิมๆ รอบที่สี่...ที่ห้า...ที่หก...ที่เจ็ด หรือไม่ก็เล่นเนต แชท

    ถ้าเมาก็นอนแฮงค์ผะอืดผะอมอยู่ที่ห้อง
    เสร็จแล้วก็สลัดความขี้เกียจลุกขึ้นมาทำงานบ้าน ทำโน่นทำนี่ หมดไปอีกแล้ว วันหยุดตรู ยังไม่หายเหนื่อย หายเครียดเลย

    บ่อยครั้งที่งานเยอะ จนนอนไม่หลับ เครียด พะวง ห่วงแต่เรื่องงาน เพราะงานที่ทำ ห้ามมีคำว่า "พลาด" เด็ดขาด พลาดขึ้นมามันหมายถึงหายนะเลยล่ะค่ะ

    เพราะงี้ เลยนอนไม่หลับ กังวลอยู่บ่อยๆ ถ้าเป็นช่วงโลวซีซั่นก็สบายหน่อย งานน้อย ไม่มีอะไรให้กังวลมาก

    บ่อยครั้ง ที่หงุดหงิดจนชักสีหน้าใส่เจ้านายบ่อยๆ เพราะเค้าจะเอาทุกอย่างเดี๋ยวนี้หมดเลย ก็เครียด ปวดหัว อารมณ์ไม่ดีอีก สุขภาพจิตย่ำแย่

    พอเซ็งหนักๆเข้า ก็ไม่พ้นชวนพรรคพวกกินเหล้าอีก ไอ้ตอนกินมันก็สนุกดีอยู่หรอก แต่พอสร่างเมา ปัญหามันไม่จบนิ มีแต่เรื่องงานๆๆ และความน่าเบื่อหน่ายของวงจรชีวิตซ้ำซากของตัวเอง

    หมวยคิดว่าจะหยุดมันซักทีละ......ไอ้วงจรอุบาทว์

    ทำงานอยู่นี่ ทำเท่าไหร่ก็ไม่รวย เก็บเงินก็ไม่ได้ สิ่งยั่วยุมันเยอะเหลือเกิน

    ตอนนี้เริ่มค้นพบตัวเองแล้ว ว่าอยากทำอะไร ค่อนข้างมั่นใจว่าจะทำได้ดีค่ะ

    คิดว่าถ้าไปอยู่บ้านนอก อาจจะทำเค้ก คุ้กกี้ ส่งตามร้านกาแฟ เอากำไรไม่ต้องมาก ทำเพราะใจรัก ทำเพราะชอบทำ และอยากให้คนอื่นได้ทานของดี ของอร่อย

    หรือไม่ก็ทำงานฝีมือขาย พอว่างจากทำเค้กแล้ว ก็นั่งทำไปเรื่อยๆ ไม่รีบ ไม่เร่ง ใครมาเห็น ใครชอบ อยากได้ก็ขาย ขายไม่ได้ ก็เก็บเป็นคอลเลกชั่นส่วนตัว  อาจจะรับสอนให้พวกนักท่องเที่ยวขี้เบื่อนั่งทำฆ่าเวลาด้วยก็ได้

    หายเบื่อแล้วยังมีของที่ระลึกกลับไปด้วยนะเออ

    ไม่ต้องขายได้เป็นพันเป็นหมื่น แต่ถ้าได้ก็ถือว่าฟลุ้กไป

    พอมี พอกิน ไม่ขาดทุน ไม่เข้าเนื้อ

    เรามีความสุขเพราะได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ได้ทำในสิ่งที่รัก
    ลูกค้าก็มีความสุขในสิ่งที่เราแบ่งปันให้


    คิดว่ายังไงกันบ้างคะ?

    ขอบคุณที่อ่านค่ะ

     
     

    จากคุณ : Jamuay - [ 28 ก.ย. 50 13:27:11 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom