โลกใบที่เราอยู่เนี่ย มันน่าเกลียดสุดๆเลยนะคะ ทำไมถึงไม่ยุติธรรมเลย ใครที่แย่ๆก็มีแต่จะซ้ำเติมสิ่งเลวร้ายลงมาไม่ให้ได้ผุดได้เกิดกันเลย
ปกติเราพยายามมองโลกในแง่ดีนะคะ เพื่อที่จะได้มีชีวิตที่มีความสุข ถึงขนาดที่ว่าเวลาติดไฟแดงคันแรก กลับไม่ได้รู้สึกว่าพลาดโอกาสไฟเขียวไป แต่สมองกลับคิดไปก่อนว่า โชคดีแล้วล่ะ เวลาไฟเขียวครั้งต่อไป เราจะได้ออกตัวคันแรกไง จนเพื่อนมันบอกว่า คิดได้เนาะ
แต่การมองโลกในแง่ดีนี้มันกลับไม่ช่วยอะไรเราเลย ชีวิตเรามันก็ยังแย่ลงเหมือนเดิม หรือแย่ลงกว่าเดิมด้วยซ้ำ ดูๆไปแล้ว มันก็แค่การหลอกตัวเองไปวันๆ
ทั้งที่พยายามตั้งใจเรียนแล้วแท้ๆ คะแนนออกมาก็เยอะกว่าเพื่อนนะ เยอะมากด้วย แต่เกรดทำไมยังเท่าเพื่อน
ทั้งที่เมื่อก่อนที่บ้านเคยมีรายได้ดี แต่เดี๋ยวนี้เป็นช่วงที่ต้องการใช้เงิน แต่กิจการกลับไม่ดี แค่เงินจะกินข้าวยังไม่มีเล้ยบางวันน่ะ
พอออกไปหางานพิเศษทำ ทั้งที่เริ่มก่อนเพื่อน แต่เพื่อนมาทีหลังกลับได้งานที่ดีกว่า หลายคนด้วยนะคะ ในขณะที่เราสุดท้ายก็ไม่ได้งาน
ทั้งที่คิดว่าตัวเองไม่เคยคิดร้ายกับใคร มองโลกในแง่ดี มองเพื่อนๆเป็นคนดีมาตลอด พยายามทำดีกับคนอื่น เพราะคิดว่าเค้าจะดีตอบ บางทีเค้าว่าแรงๆก็ไม่โกรธเห็นเป็นเรื่องตลกด้วยซ้ำ เพราะคิดว่าถ้าเราโกรธเราจะไม่มีเพื่อน แต่สุดท้ายกลับได้มารู้ว่า มีคนแอบนินทาเราลับหลังมากมาย หลายคนเชียวแหละไม่ใช่น้อยๆ เหมือนโดนหักหลังยังไงไม่รู้
ทั้งที่คิดว่ามีแฟนที่ดีแล้วแท้ๆ มองเค้าเป็นคนดีมาตลอด แต่ธาตุแท้เค้ากลับไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ คบเราเพราะหวังผล พอเราไม่ให้อย่างที่เค้าต้องการ ก็เลิก เหมือนโดนหักหลังอีกแล้ว
เฮ้อ หลายๆอย่างมันเกิดพร้อมๆกันน่ะค่ะ เลยรู้สึกว่าทำไมมันชอบซ้ำเติมกันนัก เสียใจเรื่องนี้ไม่ทันไรก็ต้องมาเสียใจเรื่องใหม่อีกแล้ว รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสามารถ ทำอะไรก็ไม่ดีซักอย่าง แล้วยังมาเจอคนหักหลังอีก ไม่รู้ว่าเพราะโลกมันโหดร้าย หรือเพราะเรามันอ่อนแอเอง มองโลกในแง่ดีเกินไปหรือเปล่า ไม่รู้รึไงว่าชีวิตจริงมันโหดร้ายขนาดไหน ถ้าไม่รู้จักโกหกปลิ้นปล้อนซะบ้าง ก็คงอยู่บนโลกใบนี้ไม่ได้ใช่มั้ย น่าเบื่อนะคะ คนที่ซื่อตรงเกินไป ยังไงก็ไม่มีวันอยู่รอด
เบื่อค่ะ อยากกลับบ้านแล้ว อยากกลับไปอยู่กับพ่อแม่ อยู่กับน้อง ไม่อยากรับรู้อะไรทั้งนั้น ไม่อยากให้ใครตั้งความหวัง อยากนอนนิ่งๆ ไม่สนใจโลก ไม่สนใจใคร แต่ไม่อยากตายเพราะเสียดายชีวิต แล้วเราควรจะทำยังไงต่อไปดีคะ กับสภาพชีวิตที่ต้องเผชิญต่อไปทุกวัน
เขียนงงๆหน่อยนะคะ เพราะสมองมันตื้อไปหมด เบื่อๆๆๆๆ มันมีแต่คำนี้แค่นั้นเองค่ะ
จากคุณ :
kurapik
- [
3 ก.พ. 51 20:36:49
]