Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    +ขอปรึกษาหน่อยค่ะ++สติแตกค่ะ ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยค่ะ (ช่วยตอบหน่อยนะคะ)

    คือว่าตัวเอง จากเดิมเคยน้ำหนักประมาณ 86 แล้วก็ลดน้ำหนัก
    คือแบบลดอาหาร ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย(ออกน้อยมากๆๆๆ)ซึ่งไม่ดีเลยค่ะ เพราะตอนนี้ผิวเหี่ยวมากๆ จนน่ากลัว ไม่กระชับเลย คุณแม่เห็นแล้วยังบอกว่าเลิกลดเถอะ และเคยเข้าสถาบันลดน้ำหนัก(ไม่แต่ช่วยอะไรเลย แค่ช่วยให้กำลังใจ ในการลดน้ำหนักเพราะเสียดายตังที่จ่ายมาก ฮ่วย)

    ตอนนี้ผ่านมาประมาณปีนึง น้ำหนักอยู่ประมาณ 62-63 สูง 162 ค่ะ
    ก็ยังพยายามลดอยู่เรื่อยๆ ด้วยวิธีเดิมๆ คือ เรื่องอาหาร
    เวลาจะกินอะไรนี่ ตารางแคลอรี ขึ้นมาในหัวแทบจาทันที

    คือส่วนตัว ตอนนี้กินอาหารแต่ละวัน เวลาคำนวณแคลอรีแล้ว น่าจะไม่ถึง 1000าkcal แบบว่าเวลากินเกิน จะรู้สึกจิตตกมาก แต่ก็ไม่ทำให้น้ำหนักลดลงเลยนะคะ คือลดๆเพิ่มๆทั้งที่กินไม่มาก(ไม่นับวันที่กินพวกบุฟเฟ่นะคะ แบบว่าบุฟเฟ่ทีนี่เอาให้คุ้ม)

    คืออยากจะรู้ว่า ถ้ากินอาหารวันนึง ไม่ถึง 1000kcal ไปเรื่อยๆ มันจะเป็นยังไงหรอคะ จากน้ำหนักตัวเท่านี้ จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือลดลงจากเดิมคะ ถ้ายังทำตัวแบบเดิมนะคะ คือแบบไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย

    และจากคำแนะนำที่เคยอ่านมาคือ ประมาณว่าผู้หญิงเวลาลดน้ำหนักไม่ควรกินน้อยกว่าวันละ 1200 kcal ถ้ากินแบบนี้จะทำให้น้ำหนักลดลงหรอคะ(ในความหมายนี้คือ ต้องประกอบกับการออกกำลังกายด้วยใช่รึเปล่าคะ)

    คือที่อยากรู้ว่าตอนนี้ ที่น้ำหนักไม่ลดนี่ เพราะว่ากินน้อยเกินไป หรือว่ายังไงค่ะและจะมีผลในระยะยาวต่อการเผาผลาญในร่างกายรึเปล่าคะ

    แล้วเป็นคนกินน้ำเยอะมากๆ เวลาก่อนนอนค่ะ ช่วงตลอดวันไม่ค่อยกิน จะมีผลเกี่ยวกับน้ำหนักตัวรึเปล่าคะ (คุณแม่เคยทักว่า อ้วนเพราะน้ำรึเปล่าเนี่ย ไม่ต้องกินน้ำเยอะ)

    ตอนนี้กลัวว่าจะทำให้กลายเป็นร่างกายระบบเผาผลาญลดลง เพราะว่าที่ผ่านมานั้นลดความอ้วนด้วยการคำนวณแคลอรี แบบไม่สนใจอย่างอื่นเลย เช่นแบบกินขนมปังโฮลวีท เป็นอาหารสามมื้อได้เลย แบบแค่คิดว่าแคลอรีมันน้อย กินไม่เยอะๆ

    ตอนนี้ไม่รุ้จะแก้ปัญหายังไงเลยค่ะ ตอนนี้อยากลดน้ำหนักด้วยวิธีการที่ถูก สำหรับคนไม่มีเวลาออกกำลังกายมากเท่าไหร่ค่ะ อยากได้วิธีทานที่ถูกต้องสำหรับการลดน้ำหนักของคนประมาณ 62-63 จะต้องกินวันละกี่แคลอรี แบ่งเป็นกี่มื้อ เป้าหมาย 55 กิโลค่ะ

    ขอบคุณนะคะ เป็นคนอธิบายไม่ค่อยเก่ง ไม่รุ้ว่าที่พิมไปจะทำให้เกิดความสับสนรึเปล่าคะ

    แก้ไขเมื่อ 28 ส.ค. 51 00:31:59

    แก้ไขเมื่อ 28 ส.ค. 51 00:15:26

    จากคุณ : kwany - [ 28 ส.ค. 51 00:11:10 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom