ยอมรับว่าอยากรู้อยากเห็น
ชอบแอบไปดู บันทึกสนทนา msn ของสามี ที่คุยกะแฟนเก่า ที่เป็นรุ่นน้อง
บางครั้งแอบดูเพราะอยากรู้ว่าเค้าคุยอะไรกัน ก็ไม่ค่อยเก็บเอามาเป็นอารมณ์อะไรมากนัก
แต่ไม่ค่อยชอบใจอย่างหนึ่งคือ สามีเรา จะเป็นฝ่ายทักน้องคนนั้นก่อนเสมอ แต่เราก็ได้แค่อ่านเท่านั้น ไม่ได้เก็บเอามาเป็นเรื่องทะเลาะกันในครอบครัวหรอกค่ะ
(แต่เรามีความรู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่า สามีเรายังมีเยี่อใยต่อน้องคนนั้นอยู่.....และเราก็ยังเป็นตัวสำรองมาตลอดเลย)
สามีเราทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จะลง windows ค่อนข้างบ่อย ดังนั้น บันทึกการสนทนา บางครั้งก็โดนลบไป --- เราก็ไม่อาจจะรู้ได้ว่าเค้าคุยอะไรกันบ้าง ----
ครั้งล่าสุด เราเห็นข้อความจากสามีเรา ส่งไปหาแฟนเก่า บอกว่า
"พยายามกันใหม่อีกครั้งไหม "
เห็นมีข้อความเดียวด้วย แล้วไม่ได้รับคำตอบจากอีกฝ่าย
ครั้งนี้ก็เลยจิตตกมากๆ เรากำลังท้องอยู่ แต่เราไม่ได้เอาเรื่องนี้ไปคุยกับเค้าหรอกนะคะ เพราะเรารู้ เค้าก็จะเงียบ ไม่ตอบ ซักไซร้มากๆ อาจจะมีเคียง --- เพราะเคยโดนมาแล้วตอนเป็นแฟนกัน ---
ถ้าเพื่อนๆ ได้รับรู้แบบนี้ จะมีความรู้สึกแบบไหนคะ
แล้วเราสามารถตีความ ประโยคนี้ --- "พยายามกันใหม่อีกครั้งไหม " ----เป็นอย่างอื่นได้อีกไหมคะ นอกจาก กลับมารักกันเหมือนเดิม
จากคุณ :
ลูกสาวคนสุดท้อง
- [
4 ต.ค. 51 16:49:04
A:117.47.121.219 X: TicketID:107967
]