Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    เพราะหมอนะแหล่ะ ทำให้เราเกลียดโรงพยาบาล

    ไม่รู้ใครเคยเจอแบบเราบ้าง

    เราทำงานอยู่ที่บริษัท แล้วอยู่ๆก็เกิดปวดท้องจนตัวงอเลย ปวดขนาดเหงื่อออก มือเย็นเลย เพื่อนเราก็พยุงเราไปห้องพยาบาลของบริษัท ปกติจะมีหมอที่จ้างมาจาก รพ วันละ 1 คน (เป็นสวัสดิการของบริษัท) แต่วันนั้นเป็นหมอระบบทางเดินหายใจ เราก็แจ้งอาการ หมอฟังก็บอกว่า น่าจะเป็นโรคกระเพาะนะ ลองเอายาไปกินแล้วกัน ก็จัดยาให้

    หลังกินยา ตกเย็นเราก็ยิ่งปวด ปวดมาจนถึงกลางคืน เริ่มถ่ายท้อง อาเจียร ทรมานสุดๆ ตอนเช้าพ่อเลยพาไปส่ง รพ แถวสาธร ก็ไประบบทางเดินอาหารเลย พอถึงคิวพยาบาลเรียก ก็ไปนั่งตรงโต๊ะ บทสนทนาเป็นดังนี้

    หมอ : เป็นไร
    เรา : ปวดท้องค่ะ เป็นมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว
    หมอ : ปวดตรงไหน (หันหน้าไปพิมพ์ที่คอม)
    เรา : ชี้ไปที่ท้อง แล้วก็บอก ไม่แน่ใจ ปวดทั่วๆไปหมดเลย อาเจียรด้วย
    หมอ : พูดแทรกขึ้นมา ลำไส้อ่ะดิ ไปกินไรมา (ห้วนๆแบบนี้เลยนะ)
    เรา : ก็กินปกติเหมือนทุกวัน เมื่อวานก็ให้หมออีกท่านนึงดู บอกว่าเป็นโรคกระเพาะ ให้ยาชุดนี้มา (ยื่นยาไปให้ดู วางไว้ที่โต๊ะ)
    หมอ : ลำไส้อักเสบ แล้วนี่ยาอะไร โรคกระเพาะ จะบ้าเหรอ ยาในประเทศ ห่วยจะตาย กินไปได้ไง (แล้วกำยาที่เราวาง โยนใส่ตรงหน้าเรา)
    เรา : (อึ้ง..)
    หมอ : ลำไส้อักเสบ ผมจะจัดยาให้ เอายานอกไป ยาในประเทศกินเข้าไปจะหายได้ไง (ตอนพูดก็ไม่ได้หันมามอง หันไปคีย์ในคอม)
    เรา : ลำไส้อักเสบ ... มันเป็นยังไงเหรอคะ
    หมอ : อักเสบอ่ะ ไม่รู้จักเหรอ ก็อักเสบอ่ะ หลอดลมอักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ นั่นแหล่ะ (โห กระจ่างมากเลยหมอ -_-'')
    หมอ : เอายาไป ไปได้แล้ว แล้วก็โยนแฟ้มเอกสาร ไว้อีกด้านนึงของเรา แล้วหันไปที่คอม พิมพ์ต่อไป -_-''

    พยาบาลก็เชิญเราออก เราก็งง กลัวด้วย ไมพูดจาแบบนี้อ่ะ ทะเลาะกะเมียมาป่าวเนี่ย เราก็อึ้งๆ ออกไปรับยา จ่ายเงิน กลับบ้านก็กินยาชุดใหม่ วันสองวัวน อาการก็ดีขึ้น หมอเก่งจริงๆ แต่น่ากลัวมากเลย เราจ่ายเงินนะ ไม่ได้ไปขอรักษาฟรีๆซะหน่อย

    ต่อมาอีกเกือบปี ดันปวดท้องอีก พูดตรงๆเราไม่กล้าไปหาหมอ ที่ รพ นี้อีก เพราะกลัวเจอหมอคนนี้ เลยทนปวดไปอีกวัน สุดท้ายทนไม่ไหว พ่อบังคับเลยไป รพ เดิมอีกรอบ (มันใกล้บ้านอ่ะ) แล้วก็ (ซวย) เจอหมอคนเดิม -_-''

    หมอ : เป็นไร
    เรา : ปวดท้องค่ะ (ไม่แน่ใจแล้วว่าปวดท้องเพิ่มแบบกลัวด้วยหรือเปล่า)
    หมอ : ปวดตรงไหน
    เรา : ก็ทั่วๆไป แถวๆนี้  เอามือชี้
    หมอ : ไปนอน (บุ้ยหน้าไปที่เบาะ แล้วหมอก็เอามือกดๆ ตรงที่เจ็บ) ลำไส้น่ะแหล่ะ แล้วเดินออกมาคีย์ๆๆ ลำไส้อักเสบ (ไม่หันหน้ามา ยังคีย์อยู่) ไปได้แล้ว
    เรา : ขอบคุณค่ะ ... รีบออกเลย  T_T  (อยู่ในห้องไม่ถึง 30 วินาที)

    เรากลัวหมอคนนี้มากเลย ปกติลำไส้เราก็ไม่ค่อยดีอยู่แล้ว กินอะไรแปลกๆก็จะปวดท้อง ท้องเสีย แต่มักจะหายได้เอง มีสองครั้งเนี่ยแหล่ะ ที่ปวดหนักๆเข้า รพ  แต่ไม่เข้าใจ พูดกับคนไข้ไม่ต้องเพราะมากก็ได้ แต่ขออธิบายให้เข้าใจ  แล้วก็หันหน้ามามองตอนพูดหน่อยก็ได้นินา ไม่เข้าใจอ่ะ

    เจอแบบนี้ ไม่อยากไปโรงพบาบาลอีกเลยค่ะ กลัวว่าหมอคนอื่นจะเป็นแบบนี้อีกหรือเปล่า เคยเจอแบบนี้มา 2-3 คน (รพ นี้แหล่ะ) แต่ไม่โหดร้ายเท่าคนนี้เลย (มีเฉพาะแผนกทันตกรรมเนี่ยแหล่ะ ประทับใจสุด พูดจาไพเราะมาก ทุกคนเลย อยากไปทำฟันอีกรอบเลย)

    คุณหมอท่านไหนผ่านมาอ่าน ขอความกรุณาด้วยนะคะ T____T คนไข้ก็คน ไม่สบายก็กังวลอยู่แล้ว ขอแค่ใส่ใจตรงนี้เพิ่มซักนิด รพ จะน่าเข้าอีกจมเลยค่ะ

    จากคุณ : มิโนรุ - [ 5 เม.ย. 52 23:10:34 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com