มาแนะนำเวบไซต์ที่เล่นเป็นประจำเจ้าค่ะ
|
|
ตอนที่ลดฟามอ้วน อย่างจริงๆจังๆ พยายามจดทุกอาหารทุกอย่างที่เราทาน
แต่ว่า มันก็ไม่แม่นยำเอาซะเลย...
ก็เลยได้ไปเวิร์ชเจอ เวบแห่งนึง
นี่ล่ะ ใช่เลย เกิดมาเพื่อข้าพเจ้า ยิ่งนัก
http://www.fatsecret.com
เป็นคล้ายๆ ไดอารี่ออนไลน์ ที่เอาไว้คุยเรื่องการไดเอทกัน
ขั้นแรก เราเข้าไปสมัครสมาชิกกันก่อนนะคะ
แล้วก็จะมี กำหนด เป้าหมาย ว่าจะลดให้ได้เท่าไร่ คีย์ค่าต่างๆ ของเราลงไป พอคีย์ค่าต่างๆ มันก็จะคำนวณ BMR เราปั๊บเสร็จสรรพเลย
มีกลุ่มให้สมัครด้วย เป็น ชาเล้นจ์ต่างๆ เช่น กลุ่ม ลด 30 lb up! กลุ่มพวกนี้ก็เคยเข้าไปร่วมเฮกับเค้าบ่อยๆ
มีให้ลงบันทึกแต่ละวัน อันนี้เป็นประโยชน์มาก พอเราบันทึกการออกกำลังแต่ละวัน ก็คีย์ลงไป ก็จะออกเป็นตัวเลขว่าเบิร์นเท่าไหร่ เอาไปเทียบกับการกิน.. ว่าเรากินเท่าไหร่ ก็จะเป็นพลังงาน ที่มีค่า + - ที่เราใช้เฉพาะวัน
ลงค่าอาหาร สนุกมาก เพราะว่าเป็นเวบจากต่างประเทศ บางทีเราก็มานั่งคิดว่า อย่าง กะเพราไก่ ก็คีย์ไป chicken (มีเป็นส่วนๆ เลย น่อง อก สะโพก) 100 gram basil 1 cup soysauce garlic chilli
คือลงส่วนผสมไปทุกอย่าง ใส่มวลไปด้วย ก็จะได้ค่า แคลรอรี่ออกมา
เล่นกับพี่หวาน wansugar ยังหาแอดกันเองไม่เจอเลย ยังไงก็ ใครเล่นก็ เสิร์ช giang_au แล้วมาดูไดอารี่กันนะคะ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยว่างเลยไม่ได้เขียนเลย
แต่บอกตรงๆ ว่า ขยันลงหน่อยดีกว่าการคำนวณเองเยอะเลย แล้วก็แม่นยำมากๆ ด้วยค่ะ
ลดมาได้ อีก 10 โล จาก 72 ---> 62 เพราะเล่นเวบนี้เลยล่ะ
จากคุณ |
:
giang_au
|
เขียนเมื่อ |
:
18 ส.ค. 52 12:29:20
|
|
|
|