 |
=== ปัญหาเกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์ ก่อนมี ประจำเดือนค่ะ ===
|
|
มีปัญหาเกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์ก่อนมีประจำเดือน ค่ะ
เรื่องมีอยู่ว่าจะโกรธง่าย , โมโหง่าย , ขึ้หงุดหงิด ,อารมณ์เสีย , ขี้วีน น้อยอกน้อยใจ ตอนช่วงก่อนมี ปจด. ก่อน ๆ นี้ก็พอรู้บ้างว่าเป็นแบบนี้ ก็ยังไม่มีอะไรมาก เวลาจะเป็น เมนส์ ทีจะเที่ยวทะเลาะกับคนที่บ้าน เช่น พี่ ๆ น้อง ๆ หรือว่าแม่บ้าง ( แล้วแต่ใครจะโดนแจ๊คพอต )
ทีนี้มามีครอบครัวแล้วค่ะ ทะเลาะกับแฟนทุกเดือนเลย น้อยอกน้อยใจ โมโหง่ายมาก ตอนช่วงที่ทะเลาะกันสุด ๆ อีก 2-3 วันก็จะมีเมนส์มา มันก็เหมือนปลดล๊อคตัวเอง อาการต่าง ๆ ก็จะสงบลง กลับมาปกติ
ทีนี้รู้สึกว่ามันลามปามมาถึงที่ทำงานแล้วค่ะ ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้เลย รู้ตัวนะคะแต่มันควบคุมไม่ได้เลย ( จะเป็นเฉพาะช่วงก่อนจะมีเมนส์จริง ๆ ค่ะ ช่วงอื่น ๆ จะไม่โมโห / หงุดหงิดง่ายขนาดนี้ )
มียามั๊ยคะ ? อาการแบบนี้ต้องกินยามั๊ย ? ถ้าต้องกิน ช่วยบอกชื่อยาหน่อยค่ะ หรือว่าต้องให้แพทย์สั่งให้คะ แล้วถ้าต้องกินยานี่ต้องกินทุกวันหรือเปล่าคะ หรือว่ากินเฉพาะก่อนช่วงเมนส์มาเท่านั้น
รบกวนช่วยตอบหน่อยค่ะ
จากคุณ |
:
= ยิ้มหวาน =
|
เขียนเมื่อ |
:
10 พ.ย. 52 12:11:36
A:58.9.95.24 X: TicketID:177921
|
|
|
|  |