(^-^)Review ตัวช่วยขำๆ ที่ทำให้ลดลลงได้ ๗ กิโล ใน ๒ เดือน(^-^)
|
|
สวัสดีเพื่อนๆชาวคลับลดความอ้วนทุกท่านนะคะ
ครบสองเดือนพอดีที่เราสิงอยู่ในคลับนี้มา ได้ทั้งข้อมูล ความรู้ แนวทาง คำแนะนำ รวมถึงวิธีปฏิบัติตัวจากเพื่อนๆในคลับนี้มากมาย
ขอเล่าประวัติคร่าวๆของเราซักนิดนะคะ (หาทู้แนะนำตัวเองอันเก่าไม่เจอแล้วค่า)
เราอายุ 26ปีค่ะ นน.เริ่มที่ 67 สส.ที่ 153 ค่ะ มีลูกแล้ว 1 คนอายุขวบเจ็ดเดือนและนี่คือสาเหตุของความอ้วนครั้งล่าสุดค่ะ
ตอนตั้งครรภ์ นน.ก่อนคลอดที่ 81 หลังคลอด 74 และลงมาอยู่ที่ 67-70 แค่นั้น ไม่ลดลงอีกเลย กว่าจะรู้ตัวว่าควรจะลดน้ำหนักลูกก็โตแล้ว เสื้อผ้าก็ไม่มีจะใส่ เพื่อนบางคนก็นึกว่ามีลูกอีกคนต่อเลย T_T
ก็เลยเป็นที่มาของการเข้าคลับนี้ โดยเราใช้วิธีกินอาหารแบบนับแคลอรี่ ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะยุ่งยากซับซ้อน แต่พอได้กูรูหลายท่านแนะนำข้อมูลดีๆ ตอนนี้กลับสนุกกับมันมากกว่า แวะไปดูเมนูการหม่ำของเราในแต่ละวันได้ที่กระทู้ของคุณชาดันไม่เย็นได้ค่ะ เราเข้าไปรายงานไว้ทุกวันเลย
รวมถึงการออกกำลังกายที่เคยไม่ชอบมากที่สุด เบื่อ ขี้เกียจ เหนื่อย หาสารพัดเรื่องจะหลีกเลี่ยง ณ ตอนนี้ยังไม่เคยมีวันไหนที่เราจะไม่ออกกำลังกายได้เลย และเป็นการออกที่เต็มใจและมีความสุขด้วย
ก่อนลดความอ้วนครั้งนี้ เราบอกตัวเองว่า เราต้องทำทุกอย่างด้วยใจ และทำอย่างมีความสุขที่สุด จะได้ไม่เป็นการบังคับฝืนใจตัวเอง และจะได้ไปตลอดรอดฝั่ง
มาถึงวันนี้ สองเดือนเมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา นน.ลดลงเหลือ 60 โลพอดีเป๊ะ เสื้อผ้าเก่าๆหลายตัวเอามาใส่ได้ คนเริ่มทักว่าผอมลง ดูดีขึ้น ตอนนี้ Happyมากมายค่ะ
ร่ายมาซะยาว มาเริ่มที่ทู้ครบรอบ 1 เดือนในการลดความอ้วนก่อนเลยนะคะ คราวที่แล้วก็มีปัญหา ก็มาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในคลับนี่แหละค่า
(และก็ตั้งใจว่าจะมาตั้งทู้ทุกๆเดือน จนกว่าจะสำเร็จเป็น Before - After เหมือนหลายๆท่านบ้าง)
อันนี้รูปของกระทู้เมื่อเดือนที่แล้ว ทู้พังไปพร้อมลุงพันด๋อยค่า...
จากคุณ |
:
ดีเจแม่หมีแพนด้า
|
เขียนเมื่อ |
:
19 พ.ค. 53 14:55:06
|
|
|
|